Cổng lăng mộ đá có câu đối 2 bên

Ý nghĩa tâm linh của cổng lăng mộ đá

Cổng lăng mộ đá có vai trò quan trọng trong toàn khu lăng mộ đá. Cổng lăng mộ không chỉ là bộ mặt của lăng mộ đá mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, mang đến sự bình yên cho người đã khuất và sự tài lộc cho người còn sống.

Vai trò của cổng lăng mộ trong toàn lăng mộ

Cổng lăng mộ đá được đặt ở vị trí mặt tiền của lăng mộ đá. . Nó không chỉ đơn giản là lối đi của con người vào để hương khói, thờ cúng mà nó còn có vai trò tâm linh sâu sắc. Cổng lăng mộ như một lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Cổng lăng mộ làm nhiệm vụ bảo vệ cho toàn khu lăng mộ không bị quấy rối bởi những luống khí xấu xung quanh, vì thế nên người đã khuất sẽ được tĩnh tâm, thanh tịnh.

Cổng lăng mộ ngăn chặn những thế lực vô hình muốn quấy rối lăng mộ đá, chắn được tà khí và thu nhận sinh khí vào bên trong. Cổng lăng mộ đá còn có tác dụng bảo vệ lăng mộ khỏi những sự phá hoại hữu hình của con người. Hoặc những nơi có gia súc, trâu bò nhiều thì cổng lăng mộ đá cũng là phần quan trong bảo vệ sự thanh tịnh và trong sạch của lăng mộ đá. Vì theo phong thủy, nếu lăng mộ sạch sẽ, cổng lăng mộ có kiên cố thì mới có vượng khí. con cháu còn sống mới có nhiều phúc đức, tài lộc và hạnh phúc. Ngược lại, nếu không có cổng lăng mộ hoặc cổng lăng mộ ở vị trí không tốt thì sẽ dẫn đến những rủi ro và những điều không may cho gia chủ.

Bên cạnh tác dụng bảo vệ, cổng lăng mộ đá còn có tác dụng về thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp nghiêm trang, uy nghi, bề thế cho lăng mộ đá. Có cổng vào, lăng mộ đá sẽ trở nên đẹp và uy nghiêm như thế nào?

Các mẫu cổng lăng mộ đá đẹp hiện nay:

Có nhiều kiểu dáng cổng lăng mộ nhưng cổng lăng mộ đẹp và được lựa chọn nhiều nhất là kiểu được xây liền và có hàng rào đá bao quanh. Mẫu lăng mộ này sẽ bao gồm 2 cột đá và đèn đá. Bên trong cổng lăng mộ là một cuốn thư đá.

Ngoài ra, còn có mẫu cổng lăng mộ đá được khắc câu đối 2 bên, các mặt ở lan can sẽ được trạm trổ hình các hình như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc hình rồng bay lượn.

Và mẫu cổng lăng mộ đá có 4 cột trụ lớn, các cột trụ được chạm khắc tinh xảo và rất chắc chắn mang đến tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.

Các mẫu cổng lăng mộ đá thường được ưa chuộng như sau:

Cổng lăng mộ đá được chạm khắc những hoa văn đẹp

Cổng lăng mộ đá được chạm khắc những hoa văn đẹp

Cổng lăng mộ đá có câu đối 2 bên

Cổng lăng mộ đá có câu đối 2 bên

Cổng lăng mộ đá thường được sử dụng chất liệu là đá xanh. Loại đá này có màu sắc cổ điển mang đến cho lăng mộ đá vẻ đẹp cổ kính thời xưa. Và đá xanh là loại đá rẻ mà chất liệu này dễ chế tác thành những hình khối, chi tiết phức tạp tỉ mỉ.

Chúng tôi hiện nay đang cung cấp nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp với giá thành rẻ. Liên hệ ngay để được tư vấn những kiểu mẫu lăng mộ đá đẹp nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *