Tìm hiểu mộ đá công giáo của người theo đạo Thiên Chúa Giáo

Mộ đá công giáo là loại mộ dành riêng cho những người theo đạo thiên chúa. Mộ đá công giáo được xây dựng hợp với phong thủy để con cháu được hưởng phúc sau này.

Đặc trưng dễ nhận biết là biểu tượng cây thánh giá, kết hợp với những hoa văn chạm khắc đặc trưng của đạo thiên chúa giáo.

Khác với những ngôi mộ đá của những người theo đạo phật được trang trí, chạm khắc bằng những hoa văn như: rồng, hoa sen, tứ quý tùng cúc trúc mai, chữ hán chạm khắc nổi… Những ngôi mộ đá của những người theo đạo thiên chúa lại thường ít được trang trí những hoa văn quá tỉ mỉ, cầu kì. Mộ đá công giáo thường được chế tác một cách đơn giản và được trang trí bằng hình ảnh cây thánh giá – biểu tượng cho người theo đạo thiên chúa, ngoài ra trên mộ còn được trang trí bằng những hoa văn họa tiết như: cây nho, quyển kinh, hình tượng thiên thần…

  1. Chất liệu đá để làm mộ đá công giáo

– Đá xanh: là loại đá phổ biến nhất, được khai thác nhiều ở vùng Ninh Bình, Thanh Hóa. Đây là loại đá rất bền, cứng và màu đá giữ được rất lâu. Mộ đá xanh thường được sử dụng nhất trong chế tác mộ đá nói chung và mộ đá công giáo nói riêng

– Đá trắng: loại đá này ít hơn, mộ đá trắng có những nét đẹp riêng, màu sắc đá trắng vô cùng nhã nhặn, tinh tế, giá thành mộ đá trắng cao hơn đá xanh.

– Đá hoa cương hay đá granit: màu sắc của mộ đá hoa cương chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen, mộ đá chế tác từ đá hoa cương rất cứng, bền và sang trọng.

  1. Các loại mộ đá công giáo:

– Mộ đá đôi công giáo

– Mộ đá công giáo không mái

– Mộ đa không giáo có mái

….

mo-da-doi-cong-giao-la-mo-danh-cho-2-nguoi

Mộ đá đôi công giáo: là mộ dành cho 2 người

mo-da-cong-giao-2-mai

Mộ đá công giáo 2 mái

  1. Kích thước mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, bạn có thể chọn kích thước và kiểu dáng mộ cho phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của gia đình. Mộ được xây dựng với kích thước chuẩn, hợp với phong thủy.

  1. Các hoa văn trên mộ đá

– Hình tượng cây thánh giá: là hình tượng không thể thiếu đối với những ngôi mộ công giáo

– Hình tượng thiên thần: là hình ảnh đẹp trong đạo giáo. Thiên thần là sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống để làm những việc Ngài muốn

– Hình tượng cây nho

– Hình tượng quyển kinh thánh

Mộ đá công giáo là kiểu mộ đặc biệt. Là nơi an nghỉ cuối cùng của những người dân đạo thiên chúa về với Chúa. Những hình ảnh đó là đức tin tuyệt đối với Chúa và là niềm tự hào của những người dân theo đạo thiên chúa

Để đáp ứng nhu cầu về nhiều kiểu dáng mộ đá công giáo khác nhau, hiện nay chúng tôi đang cung cấp và lắp đặt các mẫu mộ đá công giáo chuẩn, đẹp, giá rẻ. Các gia đình  có nhu cầu lắp đặt và tư vấn về mẫu mộ đá hợp phong thủy xin liên hệ tại đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *