mo da nguyen khoi 1

Tại sao mộ đá nguyên khối giá cao hơn vẫn được ưa chuộng?

Mộ đá là điều không còn xa lạ với người Việt Nam. So với những kiểu xây mộ như xây bằng gạch hoặc ốp đá thì giá mộ đá nguyên khối cao hơn. Nhưng không phải vì thế mà thị trường mộ đá kém sôi động. Ngược lại, số mộ đá được sản xuất và bán ra tăng theo từng năm. Thị hiếu người tiêu dùng ngày càng cao, vì thế có nhiều mẫu mã mới ra đời, chất lượng mộ đá cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Xây mộ là việc lớn, chắc hẳn ai cũng muốn xây được một ngôi mộ khang trang, ưng ý. Đối với dòng họ, khu mộ của dòng họ thể hiện truyền thống của dòng họ, tinh thần gắn kết và sức mạnh của dòng họ. Đối với từng gia đình, mỗi ngôi mộ thể hiện tấm lòng thành kính và tình cảm của con cháu trong gia đình. Mộ đá bền, đẹp, hợp phong thủy vì thế ngày càng được nhiều người lựa chọn để xây mộ cho gia đình, dòng họ. So với những kiểu mộ cũ trước đây được xây bằng gạch hoặc ốp đá thì giá xây mộ đá nguyên khối cao hơn.

Sở dĩ giá mộ đá nguyên khối cao hơn so với những kiểu xây mộ trước đây nhưng vẫn ngày càng được ưu chuộng bởi những ưu điểm của mộ đá nguyên khối đem lại. Tính trên những ưu điểm ấy thì chọn mộ đá nguyên khối là một sự tính toán khôn ngoan và tiết kiệm:

  • Xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chật cũng được cải thiện hơn nhiều. Ngoài giá thành thì chất lượng mộ là điều được quan tâm hàng đầu.
  • Đời sống tâm linh ngày càng được quan tâm và đầu tư nhiều hơn. Người Việt Nam quan niệm: xây mộ là chuyện tính bằng cả đời người, hết đời con đến đời cháu, chắt… vì thế mộ nào là mộ được bền vững và chắc chắn qua ngần ấy thời gian? Mộ nào vẫn giữ được tính thẩm mỹ và truyền thống văn hóa, truyền thống gia đình qua ngần đó thời gian là điều cần được cân nhắc kĩ càng.
  • Về chất lượng của mộ đá nguyên khối khó nói là vĩnh cửu nhưng có thể nói là bền vững với thời gian, bền vững trước đặc điểm khí hậu, thời tiết nóng ẩm, bất thường như ở Việt Nam.
  • Trên mộ đá lưu lại được những giá trị truyền thống, là tấm lòng thành kính của con cháu đến tổ tiên, ông bà đã khuất
  • Về tính thẩm mỹ thì có thể khẳng định được rằng mộ đá nguyên khối đẹp và sang trọng hơn những kiểu mộ cũ.

mo da nguyen khoi 1

mo da nguyen khoi 2

Hiện nay có nhiều mẫu mã mộ đá rất phong phú:

Mỗi một kiểu mộ lại được xây dựng trên nhiều kích thước nhưng vẫn được chế tác trên số đo chuẩn Lỗ Ban. Dựa trên chất liệu đá, kích thước mộ, kiểu mộ đá mà mỗi ngôi mộ có giá thành khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu. Tùy vào yêu cầu của gia chủ chúng tôi sẽ tư vấn những kiểu mộ thích hợp với gia đình.

Để được tư vấn về giá mộ đá nguyên khối hãy liên hệ với Lăng mộ đá đẹp Ninh Bình chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *