tượng rồng đá vàng nguyên khối

Rồng đá, chế tác tượng rồng đá vàng nguyên khối

Rồng đá vàng thiết kế điêu khắc bởi Cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Linh chuyên chế tác các mẫu tượng rồng đá. chúng tôi xin giới thiệu mẫu sản phẩm Rồng đá vàng do chính những nghê nhân của doanh nghiệp chúng tôi điêu khắc chê tác

rồng-đá-vàng

Mẫu Rồng đá, hình tượng linh vật biểu tượng cho sự cao quý nhất trong 12 con giáp, ngoài ra hình tượng rồng còn được sử dụng trong kiến trúc như lăng tẩm, đình chùa, nhà thờ. Rồng đá được sác định theo từng thời kỳ lịch sử, như rông đá thơi lê, rồng đá thời lý, rồng thời nguyễn vvv… theo dòng lịc sử cho chúng ta thấy rồng thời nguyễn  được làm chất liệu đá nguyên khối, thân rồng dài, uốn thành hai khúc.

mẫu-rồng-đá-đẹp

Đầu rồng to, uy nghi tọa nên vẻ linh thiêng huyền bí, mẫu rồng đá vàng được thể đang cưỡi sóng nước, vây rồng dài mềm mại, sừng được mô tả giống sừng Hưu, trán nhô cao, mắt to dữ dằn.

rồng-đá

Ngày nay tượng rồng đá được đưa vào kiến trúc nhiều chở lại cũng là điểm nhấn ro nét trong không gian ngoại cảnh,  trang trí cho các công trình kiến trúc tâm linh như trong khu lăng mộ đá, hội họa, chạm, khắc nghệ thuật.Dù ở bất cứ thời điểm nào, rồng vẫn là một phần trong cuộc sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam chúng ta.

rồng-đá-đẹp

xem video chế tác, điêu khắc rồng đá

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *