mộ đá tròn nguyên khối

Những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất năm 2017

Mộ đá tròn trong phong thủy tâm linh

Đối với hình khối tròn luôn có ý nghĩa hoàn hảo nhất trong phong thủy âm dương. Hình tròn là biểu trưng của khí, của bầu trời như cung Hoàng Đạo, của mặt trời, của cuộc sống vòng Âm Dương, của thời gian (mặt đồng hồ), của sự vận động và đối chuyển (bánh xe luân hồi), sự bảo hộ (cái khiên), sự bảo mệnh (nhẫn, vòng đeo tay)

mẫu đá tròn đẹp
mẫu đá tròn đẹp

Trong tâm linh từ xa xưa các cổ nhân đã xây dựng cho người quá cố những ngôi mộ đá tròn bởi mộ đá tròn luôn mang lại những yếu tố phong, khí tốt cho ngôi mộ, tách khí hung và tích tụ khí lành mang lại may mắn cho con cháu đời sau.

Ngày nay chúng ta thừa hưởng lại những kinh nghiệm, cũng như khoa học phong thủy cũng thừa nhận triết lí đó hoàn toàn đúng.

Kết cấu của mộ đá tròn

Đầu tiên là lớp đế dưới hay còn gọi lớp đế lót có chiều dầy 15cm và chiều dài phụ thuộc vào đường kính lơn hay nhỏ của ngôi mộ, nếu mộ có kích thước 2,5m thì mỗi lớp có khoảng 6 miếng ghép thành hình tròn.

mộ tròn bằng đá
mộ tròn bằng đá

Sau đó đến lớp đế Sen ( lớp 2 có trạm cánh hoa Sen lớp này thu vào 3cm so với mặt đế lót ). Lớp tiếp theo đây là lớp bưng quây, lớp này có chiều cao 45cm, chiều dầy 15cm, được chia theo tưng cảnh trạm, như tùng, cúc, chúc mai, hay tứ linh, long, ly, quy, phượng. lớp tiếp theo là lớp nắp có thẻ trạm cánh hoa sen, cũng có thể trạm lá lan chạy bao quanh. Cuối cùng là bài vị của ngôi mộ đá tròn

mẫu mộ đá tròn đẹp
mẫu mộ đá tròn đẹp

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *