Những lưu ý trước khi xây dựng lăng mộ đá

Những lưu ý trước khi xây dựng lăng mộ đá

Xây lăng mộ đá không chỉ dựa trên ý kiến chủ quan của con người, dựa trên những nguyên tắc về phong thủy mà phải làm sao để người âm biết việc xây dựng lăng mộ đá mà về phù hộ cho?

Xây lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ là một việc làm thể hiện lòng hiếu nghĩa, tưởng nhớ đến tổ tiên đã khuất. Cần nhất là ở sự thành tâm, kính trọng tổ tiên đã khuất. Tuy nhiên khi xây dựng lăng mộ đá cần phải cần chú ý làm những điều sau:

  1. Cúng bái, báo cáo gia tiên dòng họ, gia đình trước khi khởi công

Trước khi khởi công động thổ để xây dựng lăng mộ đá, gia chủ phải sắp cái lễ, trước là để báo cáo ý định muốn xây dựng lăng mộ đá, sau là để xin phép gia tiên trong gia đình, dòng họ cho phép xây dựng lăng mộ đá để tổ tiên được biết mà phù hộ cho.

Lễ này cũng không cần quá phức tạp, chỉ cần sắm hoa quả, xôi thịt, trầu cau, rượu nước… Gia chủ có thể tự cúng, nếu cẩn thận hơn thì mời thầy cúng chuyên cho bài bản.

Những lưu ý trước khi xây dựng lăng mộ đá

Ngoài ra ở khu đất xây lăng mộ, cũng cần lễ thổ công thổ địa ở đó để xin phép được khởi công xây dựng, xin phép mở long mạch để xây lăng mộ đá.

Ngày giờ chọn khởi công xây dựng cần chọn vào những ngày đẹp, trời tiết hanh khô để thuận lợi cho công việc.

Thời điểm thường được chọn để xây lăng mộ đá là thời điểm vào trước dịp tết Thanh mình, hoặc từ đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch. Thời tiết vào dịp này ít mưa, quang đãng, rất thích hợp cho việc tu tạo, xây mộ, lăng mộ đá

  1. Lễ tạ sau khi hoàn thành

Trong quá trình thi công lăng mộ đá, gia chủ cần phải để tâm chú ý tới công việc để lăng mộ xây nên được chắc chắn và đẹp mắt nhất. Được thế thì sau này đỡ công tu sửa. Nhiều đời con cháu sau vẫn giữ được khu lăng mộ đá đẹp và nguyên vẹn

Sau khi hoàn thành, cần phải thực hiện các thủ tục hàn long mạch, thắp nén nhang lễ thổ thần tại nơi xây lăng mộ, cũng như gia tiên trong gia đình để báo cáo đã hoàn thành công việc suôn sẻ.

Sau khi hoàn thành xong, gia chủ nên lau chùi các ngôi mộ cho sạch sẽ, trồng thêm ít cây xanh cho có thêm sinh khí, tưới nước sạch lên các ngôi mộ, trồng hoa lên mộ.

Các cụ có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc thực hiện các thủ tục như trên với thế giới tâm linh là một việc làm rất cần thiết. Kết hợp với những quan điểm về phong thủy đất, phong thủy hướng mồ mả, và chọn được ngày lành giờ tốt xây lăng mộ đá sẽ đem lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình, sức khỏe dồi dào, con cái học giỏi. Ngoài ra việc chọn được địa chủ cung cấp những sản phẩm chất lượng ấy là điều quan trọng tạo nên sự hoàn thiện trong mỗi công trình lăng mộ đá

Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin giới thiệu những mẫu lăng mộ đá đẹp 2017 và những sản phẩm từ đá khác đang được ưa chuộng hiện nay.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *