mo da

Những lưu ý khi chôn cất và cách giải quyết khi động mộ

Âm trạch là gì? Âm trạch là đất chôn cất người đã khuất. Âm trạch có tốt vong linh mới được yên ổn, vong linh có yên ổn con cháu mới mạnh khỏe, thành đạt được. Trong phong thủy, âm trạch là cái gốc, dương trạch là cái ngọn. Vì vậy chăm sóc âm trạch làm sao cho chu đáo là điều rất cần được quan tâm.

Viết về phong thủy có nhiều sách, âm trạch phải dựa trên các yếu tốt của địa hình, địa thế, địa khí. Trong các sách đều nói rằng cần tránh những vấn đề sau khi chôn cất người chết:

Những điều không nên khi chôn mộ

– Cần chôn cất người đã khuất ở những nơi trong lành, thanh tịnh. Tránh những nơi công cộng, ồn ào, khu công nghiệp nặng… âm trạch bị nhiễu, con cháu gặp điều dữ, học hành không đâu vào đâu, hư hỏng, phá gia chi tử.

– Không nên có những cây to ở gần mộ, rễ cây mọc ra đâm vào mộ gây động mộ, rất không tốt

– Đất chọn để chôn cần là nơi khô ráo, không có nước đọng, có sinh khí mới tốt. Nước bị đọng có nghĩa long mạch không chảy. Con cháu bị bệnh, chết bất đắc, không có con trai nối dõi.

– Không nên đóng đinh, sắt thép vào quan tài. Nếu trên quần áo của người chế có những cật bằng kim loại cũng nên cắt bỏ

Bia mộ phải đặt trên đầu. Bia mộ đặt dưới chân con cháu ngu đần, vất vả, nghèo đói

– Tránh long hổ giao nhau, có nghĩa tránh địa thế có núi đồi bên trái mộ và những gò đồi bên tay phải mộ, đụng vào nhau ở tiền án hay minh đường thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau.

– Mộ nghịch long, tức đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao thì con cháu bất hiếu, bất trung, loạn thần tặc tử.

– Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ đi. Con cháu suy sụp, lụn bại.

– Trùng huyệt là đại kị. Mộ chôn lên đất đã có người chôn, hoặc có xương thú như trâu bò ở dưới, con cháu bị bệnh nặng, liên tục trùng tang có nhiều người chết.

– Đặt sai hướng mộ, huyệt vị, phạm ngày giờ xấu…. bị phát rất nhanh. Nếu phạm nặng thì bị phát nhanh, chậm nhất cũng 3 năm bị phát

mo da

Âm trạch tốt, vong linh được yên ổn

Cách giải quyết những vấn đề khi mồ mả bị động

– Nếu bị động mồ mả do những tác nhân bên ngoài như: địa chất thay đổi, rễ cây đâm vào, trâu bò, trẻ con ngịch phá hoặc qua nhiều năm mồ mả hư hại thì làm lễ tạ thổ thần. Sắm bát cơm quả trứng, rượu, vàng mã, trầu nước, quần áo, ngựa mã tạ lễ với thổ thần là được.

– Khi sang cát mồ mả, để gia đình được may mắn, làm ăn tốt cần chọn được ngôi đất cho hợp phong thủy, cần lưu ý về hướng đất, lối đi, dòng nước chảy, nơi tụ khí hay tán khí….

– Khi không có điều gì đặc biệt không nên động chạm vào mồ mả.

Âm trạch có tốt, mồ có yên mả có đẹp vong linh được yên ổn phù hộ cho con cháu trên trần được mạnh khỏe, bình an, làm ăn phát tài phát lộc. Khi động mộ cần phải được giải quyết cho hợp ý người âm, dùng tấm lòng thành kính mà lễ tạ sẽ giảm được những điều xấu xảy đến.

Lăng Mộ Đá Đẹp Ninh Bình

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *