Những điều cần biết khi xây dựng lăng mộ đá

Có rất nhiều người muốn làm một lăng mộ đá để tưởng nhớ người thân đã mất hay tổ tiên dòng họ của mình. Tuy nhiên, trước khi làm lăng mộ thì phải tìm hiểu kĩ về cấu trúc của lăng mộ cũng như các loại mộ để có thể phù hợp với yêu cầu cũng như không làm ảnh hưởng đến mỹ quan hay phong thủy của mỗi gia đình.

nhung-dieu-can-biet-khi-xay-dung-lang-mo-da

Lăng mộ đá hay các sản phẩm đồ thờ đá khác như lăng thờ đá, cuốn thư đá, cây hương đá, đỉnh hương đá…là những sản phẩm thường được chế tác từ các loại đá xanh, đá trắng, đá granit có thể từ các loại đá sần sùi, thô ráp điêu khắc thành các tác phẩm nghệ thuật và có ý nghĩa lớn.

   Khi làm lăng mộ thì người làm cần lựa chọn tỉ mỉ từ chất liệu của các ngôi mộ đến các loại kiến trúc cử lăng mộ để có thể phù hợp với yêu cầu của mình. Mộ đá thường được làm bằng ba loại nguyên liệu chính là : đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Đây là ba loại nguyên liệu thường được dùng để làm mộ đá

Lăng mộ  đá là một quần thể kiến trúc có diện tích lớn gồm nhiều ngôi mộ khác nhau hoặc là một ngôi mộ cực lớn. Lăng mộ thường có nhiều loại kiến trúc khác nhau, trong đó các loại sau là thường được dùng nhất

   Mộ đao đá: dành cho những ngôi mộ đơn mà không được quy hoạch trong một khu lăng mộ của cả gia đình hoặc dòng họ.

   Mộ bành đá: Loại mộ này thường có ba phần là phần chân, phần thân mộ và bia mộ không có mái. Loại cấu trúc mộ này thường được sử dụng trong các khu lăng mộ lớn của đại gia đình hoặc dòng họ với đầy đủ các thiết kế khác nhau.

   Mộ đá công giáo: mẫu mộ đá dành cho những người theo đạo sau khi mất đi.

Mộ tháp đá: dành cho các vị sư trụ trì trong chùa để thể hiện sự tôn kính với họ sau khi đã mất.

Mộ đôi đá: là loại mộ dành cho hai người mà thường là các đôi vợ chồng khi chết vẫn muốn ở cùng nhau.

Mộ tròn đá: được xây dựng theo lối phong thủy với mục đích cầu cho sự an khang, thịnh vượng của dòng họ.

   Một lăng mộ đá có giá xây dựng tùy thuộc vào các loại mộ và các cấu trúc khác nhau thì giá cả sẽ khác nhau. Khi muốn xây dựng lăng mộ đá thì bạn cần phải chọn lựa cho phù hợp với gia đình của mình và phải tìm người tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *