Khu lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng

Những câu chuyện bí ẩn xung quanh lăng mộ đá

Từ xưa đến nay, có nhiều câu chuyện rợn người xung quanh lăng mộ đá của những bậc đế vương và những nhân vật nổi tiếng đã được truyền tai nhau đến tận bây giờ.

Lăng mộ đá của Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là vị Nữ hoàng duy nhất của lịch sử trung hoa, bà xây cho mình một lăng mộ đá mà hậu thế ca tụng là “kỳ quan thứ 9” của thế giới và là ngôi lăng mộ đế vương hiện nay còn nguyên vẹn nhất.

Lăng mộ đá của Võ Tắc Thiên Tương truyền rằng, lăng mộ đá của vị nữ hoàng đế nà đã từng bị đao kiếm phá phách, pháo súng oạch tạc. Thậm chí còn bị 17 tên mộ tặc khét tiếng ghé thăm nhưng Càn lăng của Võ Tắc Thiên vẫn còn nguyên vẹn như một sự thách thức. Những tên mộ tặc dù có ghê ghớm như thế nào nhưng khi đến Càn lăng của Võ Tắc Thiên đều bất thành và nhận lấy hậu quả xấu.

Khu lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng – vị vua nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, có công lao thống nhất Trung Hoa từ 6 nước chư hầu đã xây dựng cho mình khu lăng mộ rộng lớn và bí ẩn cho đến tận ngày nay mà khoa học hiện đại không thể giải thích nổi.

Khu lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng

Với quy mô rộng lớn cần với 70 vạn dân phụ xây dựng, Tần Thủy Hoàng đã cho đào trăm con sông bao quanh nơi đặt quan tài, sai lấy thủy ngân đổ vào tạo thành dòng sông thủy ngân để giết chết những ai dám xâm nhập vào nơi yên của của vị hoàng đế này. Đến nay các nhà khoa học của Trung Quốc vẫn chưa thể tiếp cận tới khu vực trung tâm của lăng mộ Tần Thủy Hoàng mà chỉ dám nghiên cứu từ xa.

Lăng mộ Pharaoh Ai Cập – vua Tutankamun

Tutankamun là vị Pharaoh nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại. Kể từ khi lăng mộ vua Tutankamun được phát hiện thì các hiện vật còn gần như nguyên vẹn bởi lời nguyền huyền thoại với khu lăng mộ của vị vua này

Năm 1929, một nhóm khai quật khảo cổ Howard Carter phát hiện ra ngôi mộ của vua Tutankamun. Đó là một phát hiện trấn động, mang lại những nghi ngờ, sợ hãi về lời nguyền trừng phạt của Pharaoh cho những ai dám động đến mộ của ngài.

Truyền thuyết kể rằng, vào đúng ngày tìm thấy lăng mộ, con chim hoàng yến yêu quý của ông bị rắn hổ mang ăn thịt (với người Ai Cập, rắn hổ mang là biểu tượng trông giữ lăng mộ). Sau đó ông đã qua đời vì một vết muỗi cắn. Sau đó các nhóm nghiên cứu về sau, khi khám phá lăng mộ của vua Tutankamun đều bị rơi vào trạng thái hôn mê sâu và qua đời không rõ nguyên nhân

Lăng mộ đá của Tổng đốc Hoàng cao Khải

Khu lăng mộ đá của Tổng đốc Hoàng cao Khải và con trai – ông Hoàng Trọng Phu cùng gia quyến, ngự tại ngõ 252, phố Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Được công nhận là Di tích quốc gia nhưng khu lăng mộ đá này đã lãng quên và hư hỏng nhiều. Thêm vào nữa là bị người dân chiếm dụng khiến cho khu lăng mộ đá đã bị hư hại rất nhiều. Có những câu chuyện về lăng mộ đá này đã khiến nhiều người rùng mình. Trước đây có những người chuyển mộ đi và chiếm đất xây nhà, những người này đều gặp đại họa, ảnh hưởng tính mạng, điên điên khùng khùng, bệnh tật, làm ăn thất bát sa sút. Sau đó những gia đình chiếm đất sau này không dám di chuyển mồ mả nữa.

Những ngôi lăng mộ đá – biểu tượng cho sự tâm linh không phải dễ dàng mà xâm phạm được.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *