Lăng mộ đá sau khi đưa vào sử dụng một thời gian hay xuất hiện rắn thần

Mộ đá, lăng mộ đá và câu chuyện ly kỳ khó lý giải

Mộ đá có rắn to trú ngụ lâu năm còn gọi là rắn thần

Thông thường thì các làng quê khi chôn người quá cố ít sử dụng mộ đá, không có  khu lăng mộ đá nhiều sau một thời gian cỏ mọc, mòn lún do tự nhiên thì người nhà lại phải bồi đắp, sửa chữa. Thông thường các ngôi mộ hay bị chuột đào hang và ở trong đó một thời gian cho đến khi rắn xuất hiện. Chuột là thức ăn của rắn nên khi xuất hiện, rắn sẽ ăn thịt chuột và ở luôn trong hang đó, nhất là rắn hổ mang Trung Quốc.

Rắn ăn thịt chuột tại hang chuột

Rắn ăn thịt chuột khi thâm nhập hang chuột

Qua nhiều năm, rắn sẽ lớn lên qua nhiều lần lột xác và chúng sẽ tìm những chỗ ở lớn hơn. Ở đây, sự lựa chọn thường là các mộ đá vì trên mộ đá có một chỗ để thông thiên, sau một thời gian đất phía trong bị lún xuống và tạo ra các khoảng không giống như hang làm nơi trú ngụ rất tốt cho rắn.

Không biết do có phải sống lâu tại ngôi mộ đó mà rắn có các biểu hiện linh thiêng được con người phát hiện trong các dịp cúng tế nên gọi là rắn thần và cũng được cúng tế như người trông coi mộ phần đó. Theo các cụ cao tuổi thì nơi rắn ở là nơi có khí ấm, mộ phần được coi là “được mộ” và thường thì sẽ duy trì ngôi mộ đó không di dời hay sửa chữa sợ bị động mộ, ảnh hưởng không tốt đến con cháu…

Vấn đề ở đây là tại sao người dân thường hay dùng mộ đá khi xây cất mộ cho người đã khuất?

Câu chuyện được bắt đầu bằng vấn đề mộ bị động do sự tác động từ bên ngoài từ trâu bò được chăn thả dùng sừng húc mộ, đến nữa là do dự thiếu ý thức của các “sửu nhi” làm phần trên mộ bị biến dạng. Điều này làm mộ bị động, ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu trong gia đình có mộ bị động như đau chân, tay, đau nửa người, lo âu, hay mơ thấy các cụ quở mắng… không chữa được bằng các phương pháp khoa học mà chỉ hóa giải bằng cách sửa lại mộ phần bằng cách xây mộ đá cho chắc chắn, sau đó làm lễ tạ mộ, cúng sơn thần, thổ địa tại mộ đá mới xây thì khỏi. Điều này thật khó có thể giải thích được bằng các khái niệm khoa học thông thường.

Mộ đá có để một lối thông thiên ở mặt trên của mộ

Mộ đá có để một lối thông thiên ở mặt trên của mộ

Mặt trên của mộ đá không bịt kín mà để một ô nhỏ thông thiên, theo quan điểm tâm linh thì đây là nơi giao hòa trời đất, nơi ra vào của linh hồn người đã khuất Sau khi mộ đá được hoàn thành một thời gian thì phần đất cát bên trong mộ đá sẽ lún xuống tạo ra một khoảng không và rắn hay chọn đây làm nơi trú ngụ

Tại sao lăng mộ đá hay có rắn sinh sống

 Trong một số trường hợp rắn được yểm cùng người quá cố để bảo vệ khu lăng mộ, thường là rắn hổ mang, điều này cũng chỉ được truyền lại từ các thế hệ trước. Nhưng có một số trường hợp chúng lại kéo về sinh sống sau một thời gian hình thành của lăng mộ đá thường là một vài năm.

Trường hợp rắn về khu lăng mộ sinh sống cũng khó lý giải và sau một vài sự kiện không giải thích được thì sẽ xuất hiện khái niệm rắn thần. Nhiều trường hợp khi cải táng mộ gặp rắn trong mộ và sau đó gặp nhiều chuyện không được may mắn, rồi vận đen cũng không giải thích được là do đâu hay là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

lăng mộ đá

Lăng mộ đá sau khi đưa vào sử dụng một thời gian hay xuất hiện rắn thần

Các bạn muốn có các sản phẩm mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy, hãy đến với chúng tôi tại thôn Xuân Vũ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Liên hệ: 0932283155 . Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách

Trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *