Mộ đá hai đao 2

Mộ đá hai đao đẹp được ưa chuộng

Mộ đá hai đao còn được gọi là mộ đá hai mái, có nghĩa là kiểu mộ này có hai tầng mái che phía trên bài vị. Mộ hai đao là là kiểu mộ đá phổ biến và nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mộ hai đao đá là thiết kế mang phong cách Á Đông một cách rất rõ nét. Hai mái của mộ đá được làm theo hình ngói lợp hoặc hình ống. Đây là nét kiến trúc rất đặc trưng cho văn hóa phương Đông, đặc biệt là Phật giáo. Hai cột đá đỡ mái được chế tác theo hình tròn hoặc đôi khi là hình vuông. Trên thân cột có chạm khắc hình rồng uốn lượn quanh cột (nếu cột có hình vuông thì thường đế hai câu đối hai bên). Bốn mặt bưng quanh thân mộ được khắc hình tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, hình bông hoa sen, hình chữ thọ hoặc hình ảnh rồng bay lượn. Đó là những hình ảnh mang giá trị văn hóa lớn và có ý nghĩa hợp theo phong thủy học.

  1. Cấu tạo mộ hai đao đá

– Phần đế đá: tùy theo dáng mộ, phần đế có thể giật 1 cấp, 2 cấp hoặc 3 cấp. Càng lên cao kích thước càng nhỏ lại. Phần đế thường được chạm khắc hình những cánh sen ghép lại.

– Phần bưng (phần thân mộ): phần bưng 4 bề xung quanh được đặt trên phần đế. Phần bưng phía trước thường được chạm khắc hình chữ thọ tròn, xung quanh được chạm khắc hình tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, phần bưng mộ được làm lùi vào so với phần đế mộ.

Mộ đá hai đao 1

– Phần nắp mộ: là phần mặt đá được làm nhẵn và đánh bóng đặt lên trên phần bưng. Trên nắp mộ được đặt đĩa đá để thắp hương. Lỗ thông thiên trên nắp mộ để điều hòa âm dương, thu sinh khí. Trên lỗ thông thiên có thể trồng những cây hoa nhỏ hoặc những cây cỏ xanh để tạo sinh khí cho ngôi mộ.

Mộ đá hai đao 2

– Phần bài vị: bài vị của mộ hai đao đá cũng tương tự bài vị của các kiểu mộ khác. Bài vị thường có kích thước không lớn, nằm phía sau cùng của mộ.

– Phần đao đá (mái đá): đây là phần tạo nên sự khác biệt của mộ đá hai mái với các kiểu mộ đá khác vì kiểu mộ này có hai tầng mái. Giữa hai tầng mái có lớp cổ đảng ngăn cách. Phần mái đá có dạng ngói hoặc dạng ống. Chiều cao mái khoảng 20 cm. Độ rộng của phần mái tương đương phần nắp.

– Phần trên cùng: tùy vào mỗi dáng mộ thì phần trên cùng được chế tác khác nhau. Thường thì với mộ đá dành cho người nam thì phía trên cùng đặt bình rượu, còn với mộ đá dành cho người nữ thì đặt nụ sen

  1. Kích thước của mộ hai đao đá

Với mộ đá 2 mái thường có kích thước: 81 x 127 cm; 89 x 133 cm; 89 x 147 cm; 107 x 167 cm; 107 x 172 cm… đây là những kích thước hợp theo phong thủy được thiết kế dựa trên số đo chuẩn của thước Lỗ Ban. Những ngôi mộ có kích thước này sẽ mang lại những điều may mắn, bình an cho con cháu. Tùy vào yêu cầu của khách hàng lựa chọn có thể chọn nhiều kích thước và nhiều dáng mộ khác nhau.

  1. Chất liệu đá sử dụng

Mộ hai đao đá có thể được chế tác từ đá xanh, đá trắng hoặc đá granit. Tuy nhiên đá xanh là loại đá phổ biến nhất để chế tác vì những ưu điểm nổi trội của đá xanh và có giá thành thấp.

Chúng tôi hiện đang cung cấp nhiều dáng mộ hai đao đá đẹp như sau. Liên hệ để được tư vấn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *