Mộ đá cao cấp với nhiều hình dáng đơn giản đầy lòng tôn nghiêm

Đối với người đã khuất để tỏ lòng thành kính, người thân của họ sẽ xây dựng những mộ đá hay lăng mộ đẹp mang kiến trúc điêu khắc giản đơn để làm nơi an nghỉ cho những người bên kia thế giới.  Để đáp ứng nhu cầu xây dựng lăng mộ, những công trình với nguyên vật liệu cao cấp tạo nên những nơi tâm linh được nhiều khách hàng chọn lựa để xây. Thông thường, các nhiều điêu khắc loại đá xanh làm mộ vì chất lượng bền bỉ với thời gian và nhiều hình dáng đẹp thể hiện tín ngưỡng tâm linh rất cao.

mo-da-xanh-voi-duong-net-dieu-khac-tinh-te-the-hien-tinh-hoa-dan-toc

Đội ngũ điêu khắc mộ đá không ngừng sáng tạo, tìm tòi cùng niềm đam mê nghiên cứu nhiều giá trị văn hóa để đúc kết tinh hoa thuần khiết nhất lên mộ đá. Mộ đá xanh được làm từ đá xanh, loại đá này có màu xanh đen đặc trưng, độ bền rất cao, độ cứng của đá vừa phải thuận lợi cho việc điêu khắc thủ công.  Những đường nét tinh tế thể hiện trên mộ đá với lòng tôn kính người đã khuất, đá xanh là nguyên liệu tốt nhất tạo nên ngôi mộ chất lượng cao và mang giá trị điêu khắc rất lớn.

Những ngôi mộ đá thông thường có kích thước là 146cm x 115cm x 254cm. Mộ đá được chế tác từ đá xanh tự nhiên khai thác từ mỏ đá Yên Lâm, Thanh Hóa, Hà Trung, Yên Định, Ninh Bình… Phong thủy đá xanh rất hợp để làm mộ bởi đá này chịu được thời tiết khắc nghiệt, không dễ dàng bị rạn nứt, luôn trường tồn mãi với thời gian. Đặc biệt, đá xanh có chi phí thấp hơn đá cẩm thạch mà độ bền cao hơn rất nhiều. Mộ đá có điểm nhấn đặc biệt thu hút khách hàng đó chính là phần mái, lấy ý tưởng từ các công trình kiến trúc thời xưa, chạm khắc một cách khéo léo, đưa văn hóa tinh tế vào mái của ngôi mộ  cho người quá cố.

ngoi-mo-da-don-dep-loi-dieu-khac-nghe-thuat-tuyet-mi-co-mot-khong-hai

Với phần mái đơn giản nhưng đòi hỏi quá trình chạm khắc điêu luyện, kỹ sảo tài tình. Một viên đá tự nhiên và nguyên khối, có trọng lượng trên 2000kg. Phần mái có nhiều hình dáng như mái đơn, mái đôi, mái nhiều tầng… phù hợp với nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Màu sắc của đá xanh dễ tạo nên những ngôi mộ đá nhẵn bóng đặc trưng, độ mềm dẻo của đá dễ dàng cho các nghệ nhân chạm trổ những hoa văn khó mang tính nghệ thuật cao. Đặc biệt người thợ sẽ chạm khắc thủ công trên khối đá đó thành một ngôi mộ đá có hồn, một chế tác phẩm oai phong lẫm liệt tạo nên ngôi nhà vĩnh cửu cho người đã khuất.

Ngày nay, ngành công nghiệp hóa đang phát triển như ngành xi măng, đá đã đưa vào sản xuất xi măng, nên nhu cầu đá xanh ở Ninh Bình trở nên cạn kiệt, nên đá xanh Thanh Hóa trở thành nguyên liệu đa dụng trong việc xây mộ đá, không chỉ vật liệu cao cấp mà còn qua bàn tay của người thợ lành nghề chế tác ra ngôi mộ đá tuyệt mỹ cho người đã khuất. Việc làm mộ đá cho người đã khuất, bạn phải hiểu được xây mộ không chỉ xây nên nhà cho người quá cố mà còn xây nên nơi phòng thủ, trừ tà  cho người thân của mình và cũng bảo vệ nguồn khí cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *