Lăng mộ đá – tác phẩm nghệ thuật mang tính tâm linh, thẩm mỹ cao

Lăng mộ đá được chế tác từ những viên đá xanh nguyên khối được điêu khắc tinh tế nhờ bàn tay chạm khắc khéo léo của người thợ, được làm từ nhiều nguồn đá mỹ nghệ Ninh Bình với giá thành đa dạng, lăng mộ đá có sức chịu đựng thời gian bền bỉ theo thời gian, khó chịu sự bào mòn của thời tiết.

Hiện nay trên thị trường, có hai loại đá chính là đá xanh đen và đá xanh trắng, giá của lăng mộ đá xanh trắng có phần rẻ hơn lăng mộ đá xanh đen bởi vì tính phổ biến và tuổi đời chịu đựng thời tiết khắc nghiệt của đá xanh trắng kém hơn đá xanh đen.

lang-mo-da-dang-tro-nen-pho-bien-trong-nhu-cau-tam-linh-cua-nguoi-dan

Các lăng mộ đá thường xây với lối kiến trúc đơn giản hợp phong thủy. Những ngôi mộ điêu khắc không cầu kỳ đảm bảo nghệ thuật thẩm mỹ cao. Lăng mộ đá thể hiện tâm linh lâu đời của người Việt Nam nhằm bày tỏ tấm lòng thương nhớ người đã khuất. Ngày xưa những đường nét chạm trổ trên lăng mộ sẽ được làm thủ công bằng tay nhưng ngày nay hiện đại khoa học kỹ thuật vào chế tác vào công cuộc xây lăng mộ. Những họa tiết hoa văn được máy móc chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ đảm bảo lối nghệ thuật điêu khắc giản đơn nhưng sắc sảo.

lang-mo-da-duoc-cham-khac-ti-mi-den-tung-chi-tiet-nho-nhat

Lăng mộ đá thường được chế tác từ những khối đá xanh hình chữ nhật, khối đá tròn được bào chuốt thành những hoa văn, họa tiết cổ xưa như các hình khối dòng kẻ. Lăng mộ đá được xây với nhiều kích cỡ đa dạng đặc tính bền đẹp với thời gian và năm tháng. Lăng mộ xây rất phù hợp với tất cả địa hình khó di chuyển như các vùng đồi núi cao, vùng trũng,… với cơ cấu thiết kế đơn giản rất dễ cho yêu cầu của khách hàng.

Lăng mộ đá không những là nơi an nghỉ đầy tính tâm linh của người chết mà còn là cái hậu thế tăng phúc lộc cho con cháu, mang lại phú quý cho đời sau. Với những lối điêu khắc lăng mộ đá đơn giản phù hợp với túi tiền của người dân, lăng mộ đã trở nên phổ biến rộng rãi trong nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Khi xây dựng lăng mộ, thông thường người xây sẽ xây to hay nhỏ tùy thuộc vào điều kiện của gia đình và người thợ tính toán tiến hành  đo đạc tỉ mỉ từng chi tiết, kích thước để xây lăng mộ hợp lý. Mỗi lăng mộ được xây nên có hình dáng và kích thước khác nhau không ai giống ai và đặc biệt không trùng với các cung tốt của người thân trong gia đình.

Nhưng lỡ chẳng may kích thước lăng mộ trùng vào các cung xấu thì gia đình khó tránh khỏi tai ương… Vì thế, người thợ xây cần lành nghề và giàu trong việc tính toán lập luận logic trong quá trình xây lăng mộ. Với cơ sở chuyên điêu khắc đá mỹ nghệ danh tiếng, chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng mẫu thiết kế nên những lăng mộ đá tuyệt mỹ đảm bảo tính nhân văn sâu sắc, tính tâm linh cho mọi nhà, mang lại ngôi nhà yên ả cho người đã khuất. Xem những điều cần biết khi xây lăng mộ đá để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *