Lăng mộ đá được bao quanh bởi hàng rào lan can đá

LĂNG MỘ ĐÁ NINH BÌNH LÀ THƯƠNG HIỆU UY TÍN NHẤT

Lăng mộ đá được làm từ đá xanh Ninh Bình theo thiết kế truyền thống, trang trọng, bền đẹp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí trong việc chọn lựa kiểu dáng, kích thước, lắp đặt các sản phẩm từ đá Ninh Bình.

Trước đây, chỉ những vị vua chúa, những quan lại lớn trong triều hay các nhà giàu quý tộc địa chủ mới có điều kiện sử dụng. Đến ngày nay lăng mộ đá nói chung đã trở nên phổ biến, là nơi quy tụ mồ mả, hương khói của các dòng họ các gia tộc lớn. Chất liệu đá xanh tạo nên vẻ đẹp bền vững, trang trọng, và tôn kính cho các khu lăng mộ đá nhất lại là các khu tâm linh vắng vẻ.

Lăng mộ đá là một quần thể các kiến trúc đá bao gồm các thành phần: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, cột trụ đá, đỉnh hương đá, cuốn thư đá và phần hàng rào đá. Các chi tiết bên trong lăng mộ đá được chạm khắc kỹ lưỡng, các đường nét rõ ràng, hài hòa với nhau tạo nên sự thống nhất của lăng mộ đá. Các kích thước của lăng mộ đá phải hợp phong thủy và thường dùng thước Lỗ Ban để lấy làm tiêu chuẩn. Các đơn nghuyên cấu thành phải được sắp xếp hài hòa, cân đối, phù hợp với kiến trúc tổng thể.

Vật liệu thường được dùng trong chế tác lăng mộ đá là loại đá xanh. Đây là loại đá được khai thác ở những vùng giàu tài nguyên đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Đá xanh là loại đá phổ biến nhất, đường vân đá đẹp,và độ bền cao so với các loại vật liệu khác. Khi dùng đá xanh để chế tác lăng mộ đá tạo nên vẻ đẹp uy nghi tĩnh lặng cho những người qua cố đã về với thế giới vĩnh hằng.


Khu lăng mộ đá có cả lăng thờ đá và các ngôi mộ đáKhu lăng mộ đá có cả lăng thờ đá và các ngôi mộ đá

Lăng mộ đá đang được xây dựng bao gồm Đèn đá, Lư hương đá, Mộ đá

Lăng mộ đá đang được xây dựng bao gồm: Đèn đá, Lư hương đá, Mộ đá

Để chế tác một lăng mộ đá đẹp không phải là việc dễ dàng mà có nhiều yếu tố tác động như thiết bị , máy móc, con người, mẫu mã, văn hóa tâm linh.

Thứ nhất về con người: Đòi hỏi người thợ, các nghệ nhân pahỉ có tay nghề, tâm huyết với nghề, hiểu biết về âm dương ngủ hành. Hơn nữa, để có sản phẩm đẹp thì đòi hỏi  người thợ phải có con mắt nghệ thuật, am hiểu kiến trúc.

Thứ hai là vật liệu đá: Người thợ đá phải biết lựa chọn các phiến đá có nguồn gốc khai thác đảm bảo kết cấu bên trong, đẹp về màu sắc và đây là nguồn gốc định danh màu sắc cho sản phẩm.

Thứ ba là kích thước và kiểu dáng. Phải lựa chọn kích thước theo phong thủy có tác dụng trấn tà, trừ yêu, làm linh hồn người đã khuất được mát mẻ, phù  cho con cháu trên trần được hưởng cuộc sống yên bình, có phúc lộc. Thông thương kích thước lăng mộ đá sẽ được kiểm tra bằng thước Lỗ Ban đảm bảo về tâm linh cũng như  hài hòa với tổng thể không gian xung quanh khu lăng mộ.

Xây dựng lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ là chuyện rất quan trọng. Ngoài các vấn đề về chi phí ra thì các vấn đề về thời gian, vị trí, kiến trúc và nhất là vấn đề tâm linh là rất quan trọng vì nó bị ảnh hưởng của việc “động mồ động mả” Đứng trước những thách thức đó, khi chuẩn bị làm bất cứ một việc gì liên quan đến thờ cúng, lăng mộ chúng ta cần xem xét thật kỹ càng để tránh những điều không hay có thể xảy ra.

Xây lăng mộ đá là chuyện quan trọng nên phải cực kì cẩn thận, có sự tính toán kĩ lưỡng, từ việc lựa chọn được cơ sở uy tín đến thời điểm chế tác, vận chuyển, động thổ…

Lăng mộ đá được bao quanh bởi hàng rào lan can đá

Lăng mộ đá được bao quanh bởi hàng rào lan can đá

Vùng đất Ninh Bình là nguồn vật liệu đá dồi dào, là nơi đã chế tác truyền thống các sản phẩm  lăng mộ đá vừa đẹp vừa bền bởi các nghệ nhân chế tác có tay nghề cao. Đồng thời là nơi được gắn liền với thương hiệu lăng mộ đá Ninh Bình và cũng từ đây lăng mộ đá Ninh Bình là thương hiệu uy tín nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế khu lăng mộ đá và cách đặt  mộ đá một cách phù hợp nhất.

Điện thoại: 0932283155

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *