mẫu mộ đá đẹp 2019

Giới thiệu 4 mẫu mộ đá có chất lượng cao, độc đáo, tinh tế

Tổng hợp các mẫu mộ đẹp nhất trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo, lựa chọn một hình mẫu thích hợp để xây dựng lăng mộ cho dòng họ, người đã mất trong gia đình.

Lăng mộ là nơi mà con cháu thể hiện sự tôn kính, tôn thờ tới người đã mất. Hiện nay, lăng mộ cũng được phát triển hơn bởi nhiều loại mẫu mã, chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tổng hợp các mộ đá đẹp nhất để có thể tham khảo, lựa chọn một hình mẫu để xây dựng lăng mộ cho dòng họ.

Các mẫu mộ đẹp thể hiện sự tưởng nhớ của những người ở lại đối với người đã khuất

Mộ đá xanh rêu

Đây là mẫu mộ đẹp được ưa chuộng hiện nay. Số lượng các mẫu mộ này được khởi công xây dựng ngày càng phổ biến. Mộ đá xanh rêu là kiểu mộ cao cấp, được thiết kế tinh tế và mang nhiều ý nghĩa tâm linh.

Mộ đá xanh rêu có chất liệu được khai thác từ trong lòng những quả đồi. Nhờ vậy, chúng có được những sinh khí tuyệt vời, có cấu tạo đặc biệt và màu sắc phân thớ như gỗ. Bên cạnh đó, đá xanh rêu có độ bền chắc, cứng cáp. 

Mẫu mộ đẹp đá xanh rêu chỉ thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ bạn trầm trồ về vẻ ấn tượng của nó khi nhìn thấy
Mẫu mộ đẹp đá xanh rêu chỉ thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ bạn trầm trồ về vẻ ấn tượng của nó khi nhìn thấy

Đây là một trong những mẫu mộ đá xanh rêu được đánh giá cao nhất. Với thiết kế tổng thể khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, ấn tượng tại các góc bảng tên, khu lư hương, … đã mang tới ấn tượng cho người nhìn. Màu sắc đá giúp cho mộ đá này nổi bật giữa hàng ngàn, hàng trăm lăng mộ khác tại đây.

Mộ đá đôi ấn tượng

Mộ đá đôi có kích thước chuẩn phong thủy, hài hòa từng chi tiết thiết kế. Nhìn bên ngoài, phần mộ này khá đơn giản với thiết kế mái vòm ở trên và phần cột trụ chắc chắn. Mộ đôi thường được xây dựng cho các cặp vợ chồng, người thân thiết với nhau trong dòng họ. 

mẫu mộ đá đẹp 2019
mẫu mộ đá đẹp 2019

Mẫu mộ đẹp này thường được dành cho các cặp vợ chồng hay những người thân thuộc trong dòng tộc

Hoa văn khắc xung quanh phần mộ lần lượt là tùng, cúc, trúc và mai. Hình ảnh tượng trưng cho 4 mùa trong năm, xuân, hạ, thu, đông, luôn thay đổi và chuyển hòa với nhau.

nhìn từ phía hông ngôi mộ
nhìn từ phía hông ngôi mộ

Mộ đá đôi có thiết kế chắc chắn, nhìn từ bên ngoài vào chúng ta sẽ bị ấn tượng bởi khối mộ sừng sững. Ngôi mộ như thể hiện sự vững chãi, tình cảm son sắt không thể chia lìa cũng những người đã khuất. 

Mẫu mộ đá một mái

Mẫu mộ đẹp một mái với nhiều đường nét tinh xảo

Tiếp trong trong các mẫu mộ đẹp nhất hiện nay chính là mẫu mộ đá một mái. Mẫu mộ này có thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ và nhiều hoạt tiết đặc sắc.

mo-doi-ha-noi-01 copy copy

Đặc biệt của mộ chính là phần mái tinh tế, bảo vệ bài vị của người đã khuất một cách an toàn, tránh nắng mưa. Mái được thiết kế như một cung đình Huế thu nhỏ, tạo hình ấn tượng và sang trọng.

Cột phía trên bài vị được điêu khắc với hình con rồng dũng mãnh, sống động. Bên dưới khối đá, những hình ảnh rồng lại tiếp tục được lựa chọn nhưng có phần hiền hòa và nhẹ nhàng hơn. 

Mẫu mộ lục lăng độc đáo

Ngoài hình chữ nhật thì các ngôi mộ hình lục giác hiện cũng đang rất được ưa chuộng. Với hình dáng lạ mắt, thiết kế độc đáo, chúng nổi bật giữa hàng trăm các ngôi mộ truyền thống.

thiết kế mộ đá hình lục giác đẹp
thiết kế mộ đá hình lục giác đẹp

Mẫu mộ đẹp lục lăng gây ấn tượng mạnh khi có thiết kế độc đáo

Mẫu mộ lục lăng trên đây chiếm diện tích nhỏ, thích hợp cho các khoảng đất khiêm tốn. Phần mộ cao, được xây dựng dựa trên biểu tượng của những ngôi đền nhỏ. Phần mái được thiết kế tinh tế, kỹ xảo. Bên dưới là các trụ đứng cân đối, tạo cảm giác vững chắc, bảo vệ khu vực trang trí bài vị. 

Những họa tiết, hoa văn ở mẫu mộ lục lăng này lấy hình tượng hoa sen là chủ yếu. Đây là hình ảnh của sự thanh tao, yên bình và thư thái. Điều này cũng là mong ước gửi tới những người đã khuất, chỉ mong họ bình yên, nhanh siêu thoát và mang nhiều sinh khí tốt cho những người ở lại.

Trên đây là một số mẫu mộ đẹp hiện nay. Ngoài những ngôi mộ được chia sẻ thì còn rất nhiều các mẫu thiết kế có chất liệu khác nhau, bền chắc và thể hiện sự sang trọng. Hãy tham khảo thêm các bài viết tiếp theo để tìm hiểu thêm một số thông tin trong lĩnh vực này nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *