Giải nghĩa những họa tiết trên lăng mộ đá công giáo

Lăng mộ đá công giáo được chạm khắc những hình ảnh đặc trưng cho người theo đạo thiên chúa giáo: biểu tượng cây thánh giá, cây nho, sách kinh, hình tượng thiên thần…

Khác biệt với những khu lăng mộ khác, lăng mộ đá dành cho người công giáo được trang trí bằng những biểu tượng đặc trưng, là hình ảnh mang giá trị tôn giáo sâu sắc của người theo đạo thiên chúa giáo: Đó là biểu tượng cây thánh giá, dây nho, cành nho, quyển kinh, hình ảnh của thiên thần. Mỗi một hình ảnh trên lăng mộ đá mang một ý nghĩa sâu sắc đối với đạo giáo, là niềm tự hào, là sự trân trọng của những người còn sống đối với những người đã khuất. Đồng thời là niềm tin với tôn giáo mãnh liệt của những ai theo đạo thiên chúa. Mỗi biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt, cùng giải nghĩa những biểu tượng đó trên lăng mộ đá công giáo nhé.

lang-mo-da-cong-giao

  1. Cây thánh giá:

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là khác biệt rõ rệt nhất giữa lăng mộ đá công giáo với những ngôi mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo. Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi.

  1. Hình tượng thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa. Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống làm những việc cho Ngài. Thiên thần có cánh và có những ánh hào quang.

Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần – là hình ảnh đẹp trong đạo thiên chúa. Đây là mong mỏi của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

  1. Hình tượng cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự phú túc và sự hào phóng của Thiên Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ Dân Thiên Chúa đã chọn và đã xếp đặt những mối liên hệ yêu thương và âu yếm. Đức Giê-su đã nói: “Thầy là cây nho thật, các con là cành nho”.

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.

  1. Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Không cần nói, ai cũng hiểu được rằng nó có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống tinh thần của họ. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn, bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Các nghệ nhân chế tác lăng mộ đá đã dùng hình ảnh này chế tác cho các lăng mộ đá. Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

4 hình ảnh trên là những hình ảnh đẹp, linh thiêng và rất có ý nghĩa đối với những người theo đạo thiên chúa. Những nghệ nhân chế tác lăng mộ đá công giáo đã khéo léo đưa những hình ảnh trên hiện hữu thực sự. Biến từ những khối đá vô tri trở nên có hồn và đẹp.

Chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mã lăng mộ đá công giáo đẹp và phong phú về kích thước, chủng loại, kiểu dáng. Nếu có nhu cầu lắp đặt lăng mộ đá công giáo xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *