Lăng mộ đá xanh 2

Điểm khác biệt Lăng mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa

Lăng mộ đá xanh Ninh Bình và lăng mộ đá xanh Thanh Hóa có sự khác nhau hay không? Mỗi loại đá có những ưu điểm gì nổi bật? Loại đá nào dùng để chế tác lăng mộ đá thì tốt hơn? Hãy tiếp tục đọc để có câu trả lời nhé.

Hiện nay lăng mộ đá được làm từ loại đá xanh là nhiều nhất, phổ biến nhất và có giá thành rẻ nhất trong các loại đá có mặt trên thị trường. Đá xanh có những ưu điểm về độ cứng, độ bền. Màu sắc đá xanh mang vẻ đẹp cổ kính, nghiêm trang, đậm phong cách của người Á Đông. Chính vì thế lăng mộ đá xanh được nhiều người ưu chuộng và chọn lựa.

Lăng mộ đá xanh

Nơi cung cấp đá xanh trên cả nước nhiều nhất ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đây là nơi có mỏ đá xanh lớn nhất cả nước, là nguồn cung cấp đá xanh chủ yếu để phục vụ nhu cầu làm mộ đá và lăng mộ đá trên khắp mọi miền từ bắc vào nam. Cũng đều là đá xanh nhưng chất liệu đá ở mỗi nơi có chút khác biệt:

Đá xanh Thanh Hóa có có độ đều màu cao hơn, ít vân đỏ nhưng độ bền màu không bằng đá xanh Ninh Bình. Về tính thẩm mỹ có lẽ đá xanh Thanh Hóa đồng màu và đẹp hơn đá Ninh Bình. Đá xanh Ninh Bình tuy màu kém đồng đều hơn nhưng màu của đá Ninh Bình rất bền màu, khó bị phai theo thời gian. Để tính về lâu về dài có lẽ đá xanh Ninh Bình ghi điểm cao hơn.

Lăng mộ đá xanh 2

Còn xét trên cấu tạo đá, độ cứng của đá và tông màu của đá thì đá xanh Ninh Bình và đá xanh Thanh Hóa không có mấy khác biệt. Hai loại đá này đều có độ bền vững cao, khả năng chống lại các biến đổi thời tiết lớn, dễ chế tác những hoa văn họa tiết cầu kì, tỉ mỉ, công phu. Do cấu tạo như vậy nên giá cả của lăng mộ đá làm từ 2 loại đá này không khác nhau đáng kể.

Màu sắc đá xanh thường từ màu xanh nhạt đến xanh đen. Màu có tông đậm như màu xanh đen mang lại nét cổ điển và nghiêm trang cho lăng mộ đá. Màu này được nhiều người ưa chuộng khi chọn lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ.

Chọn đá xanh Thanh Hóa hay Ninh Bình không thật sự quá quan trọng. Để đảm bảo mỗi công trình lăng mộ đá được bền vững lâu dài và có tính thẩm mỹ cao thì khâu khai thác chế biến đá và khâu chế tác nên lăng mộ đá có ảnh hưởng lớn tới độ bền và mỹ quan khu lăng mộ. Điều này đòi hỏi tay nghề cao của thợ chế tác lăng mộ đá. Đá được khai thác một cách thủ công tránh những vết nứt khó phát hiện bên trong. Bên cạnh đó, tay nghề của người thợ chế tác đá thổi hồn vào những khối đá biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật bền vững với thời gian, không ngại những khắc nghiệt của thời tiết. Đó mới là lăng mộ đá tuyệt vời nhất. Để làm được như vậy đòi hỏi những quy trình chuẩn với những máy móc hiện đại mới hoàn thành được.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp với giá thành rẻ. Để được lắp đặt hãy liên hệ để được tư vấn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *