Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Niềm tự hào của những con người nơi đây. Đối với những con người ở xã Ninh Vân này thì đá đã gắn liền với cuộc sống của họ từ bao đời nay và chúng như có hồn dưới bàn tay khéo léo của những người thợ điêu khắc đá. Mỗi mẫu mộ đá, người thợ đưa vào đó tâm ý của chính họ, công sức của chính họ làm cho các sản phẩm đá sinh động và đẹp hơn rất nhiều.

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Nếu bạn từng đặt chân tới đây dù chỉ một lần thì chắc chắn không thể quên được hình ảnh những người thợ điêu khắc đá ngày ngày tiếp xúc với khói bụi do công việc khắc đá, mài đá gây ra. Rồi bao lần họ bị thương do vật dụng điêu khắc tạo nên. Đây là một công việc không dễ dàng chút nào. Nhưng họ vẫn miệt mài, vẫn dồn hết mọi tâm tư ý nguyện vào từng tác phẩm đá.

Chính vì sự chất phát của những con người nơi đây đã tạo nên các công trình kiến trúc đá đồ sộ nổi tiếng cả nước. Có thể kể đến Cụm tượng đài Bà mẹ Tổ quốc ở TP Hồ Chí Minh, cụm tượng đài Nghĩa trang Trường Sơn, cụm tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước ở Quảng Trị, tượng Mẹ Suốt ở Quảng Bình, tượng Bác Hồ ở Nghệ An, tượng Trần Hưng Đạo ở Chí Linh (Hải Dương), tượng đài Hoàng Văn Thụ ở Lạng Sơn, cụm tượng đài Pắc Pó ở Cao Bằng và công trình 500 pho tượng La Hán, …

Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Bản vẽ trùng tu đình chùa

Đá mỹ nghệ Trường Tồn là một trong những làng đá mỹ nghệ Ninh Vân có tiếng tại Ninh Bình. Với truyền thống cha ông để lại, chúng tôi luôn gìn giữ và phát triển làng nghề này. Công ty chúng tôi chuyên xây dựng lăng mộ đá, mộ đá đẹp, các tượng phật, con giống, trùng tu đình, chùa, miếu thờ, …

Bạn quan tâm hay có nhu cầu xây mộ đá xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt hàng với mức giá hợp lý nhất!

Email : langmodadepninhbinh.com@gmail.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *