Đá mỹ nghệ Ninh Bình đẹp

Đá mỹ nghệ Ninh Bình đẹp – Một lịch sử không dễ dàng!!!

Rất nhiều năm về trước, khi cuộc sống còn khó khăn, địa thế bao quanh là các núi đá vôi thì con người làng Ninh Vân đã nghĩ ra cách tận dụng những dãy núi đá này để tạo ra các sản phẩm có ích dùng trong gia đình: Cối giã gạo, gạt tàn, bàn ghế, … Vì làm từ đá nên chúng rất bền. Tuy nhiên, vì xưa chưa có máy móc hiện đại để mài đá, hay tạo hình đá đẹp như bây giờ mà chỉ đơn giản là đẽo đá, tạo cho giống khuôn hình và dùng được là được.

Cứ như vậy, càng ngày những sản phẩm đá này được nhiều người ở những nơi khác sử dụng vì chúng dùng rất bền và chịu lực tốt. Tới ngày nay, do nhiều yếu tố từ điều kiện kinh tế, nhu cầu của con người mà con người nơi đây tạo ra nhiều sản phẩm đá hơn, cũng tinh tế hơn trước.

Với sự sáng tạo, không ngừng học hỏi mà họ đã tạo ra các tác phẩm điêu khắc đá rất tinh tế và đầy công phu. Và rồi những sản phẩm đá là mộ đá và lăng mộ bằng đá được đưa ra thị trường.

khu-lang-mo-da-040

Đá mỹ nghệ Ninh Bình đẹp

Lăng mộ đá là sản phẩm mang một quy trình khá là dài và khó, bắt đầu từ công đoạn thiết kế mẫu cho tới công đoạn chọn đá và thi công. Đối với những ai không có trí tưởng tượng và hình dung thì khi làm mộ đá khi ghép lên sẽ bị đổ, hoặc những họa tiết hoa văn không được sắc nét.

Mộ đá được hình thành với mong ước che chở cho những người thân đã mất, muốn họ được che chở khỏi những điều kiện tự nhiên khắc nhiệt.

Tham quan

Nhà thờ đá Phát Diệm – Ninh Bình

Kiến trúc nhà thờ đá Ninh Bình – đá mỹ nghệ đẹp

Với sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật châu Âu và Đông Á thể hiện sự giao hòa tinh túy giữa đạo Phật và Công giáo, lối kiến trúc này chỉ có duy nhất ở Việt Nam và hiếm gặp trên thế giới.

nhathoda

Tham quan công trình đá mỹ nghệ Ninh Bình đẹp

Nhà thờ được xây dựng chủ yếu bằng đá trong thời gian khá dài, từ năm 1875 đến 1899. Toàn bộ diện tích của khu nhà thờ đá rộng 30.000m². Trên nền có 11 công trình được xây cất, bố trí hợp lý, tạo thành một cảnh quan đẹp mắt. Đi vào khu nhà thờ từ hướng Nam, sau hồ nước là một khoảng sân rộng rãi, thoáng đãng. Từ đây, du khách có thể quan sát tổng thể diện mạo của toà Phương Đình, được làm toàn bằng đá, có chiều dài 24m, chiều rộng 17m, chiều cao 25m.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *