Cuốn thư đá, Bình phong đá có tác dụng gì trong phong thủy

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay nhưng chúng ta vẫn hiểu rằng bên cạch đó luôn còn một quan niêm về tâm linh đã in đậm trong mỗi con người chúng ta, đó là về phong thủy trong cuộc sống .Từ xa xưa quan niệm trong xây dựng nhà ở dù người giầu có hay người nghèo trong mỗi gia đình đều có một bức bình phong hay còn gọi là cuốn thư đá đặt trước nhà, trong khu lăng mộ được đặt trước cổng chính.

  • Vi sao phải đặt cuốn thư đá, binh phong đá trước chính nhà?

Về mặt phong thủy, bình phong đá có tác dụng giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. Theo thuyết Ngũ hành, phía trước các công trình nhà ở thuộc Hỏa tức ở phía Nam. Bên phải công trình thuộc Kim ở phía Tây, tượng cho chủ nhà, bên trái nhà ở thuộc Mộc (phía Đông) biểu tượng thê tài vợ, tiền tài. Phía sau ngôi nhà thuộc Thủy phía Bắc tượng trưng cho tử tôn con cháu, còn trung tâm thuộc Thổ. Quy định này cũng tương ứng với kiến trúc nhà xưa thường đắp bằng đất Thổ, nhà sinh ra chủ Kim, chủ sinh ra con cháu Thủy và điều khiển vợ, người làm Mộc.

Cuốn thư đá đẹp
Cuon-thu-da-25

Ngoài ra Cuốn thư hay bình phong còn mang tính nghệ thuật. Dù cuốn thư có làm bằng chất liệu gì cũng mang trên mình những tác phẩm tuyệt mỹ mang ý nghia văn hóa cổ sưa. Thường một bức Cuốn thư bằng đá được các nghệ nhân điêu khắc nhiều tích cổ. Ví dụ như tích nghũ phúc, tích cảnh sen, tích long mã, hay rồng cuốn thủ, cá chép hóa rồng đều mang đậm chất văn hóa dân gian

Quý khách có thể gọi vào số hotline, chúng tôi sẽ trao đổi chi tiết. Chúng tôi sẽ tư vấn nếu quý khách yêu cầu. Khảo sát thiết kế tại chân công trình. Thi công chuẩn tiến độ, chi phí thấp.

Trân trọng!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *