mộ tổ bằng đá

Chọn mộ đá để xây mộ Tổ cho dòng họ

Mộ tổ là đại diện cho gia tiên của dòng họ. Vì thế mộ tổ là ngôi mộ có kích thước lớn nhất, nổi bật nhất. Xây mộ tổ là mộ đá vừa thể hiện được vị thế, vừa sang trọng lại có được cái uy nghiêm của người đứng đầu cho dòng họ ấy.

Mộ tổ là gì?

Mộ tổ của một dòng họ là ngôi mộ đại diện cho gia tiên của dòng họ ấy. Mộ tổ là mộ của người đứng đầu dòng họ, mộ của vị trưởng họ, trưởng tộc đời đầu tiên của dòng họ. Mộ tổ đại diện cho vị thế và tiếng nói của dòng họ, vì thế xây mộ tổ là việc lớn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới toàn thể dòng họ ấy.

Mộ tổ được đặt ở vị trí đẹp nhất trong khu mộ, sang trọng và nổi bật nhất, có kích thước lớn nhất trong các ngôi mộ khác.

Mộ tổ bằng đá

Mộ tổ đá là kiểu mộ sang trọng, thể hiện cái uy nghiêm và vị thế của người đứng đầu dòng họ. Vì thế mộ tổ đá có cấu trúc và kích thước khác với những ngôi mộ đá thường. Mộ tổ có kích thước lớn. Theo truyền thống, mộ tổ có kích thước từ 3-5 m, có cấu trúc mộ phức tạp, nhiều chi viết và đồ đá hơn.

Mộ tổ xây từ chất liệu là đá (mộ đá) sẽ rất bền vững, trường tồn với thời gian. Cho dù nhiều năm sau, nhiều đời con cháu, mổ tổ đá vẫn đứng vững, uy nghi, bệ vệ trước những sự thay đổi thất thường của thời gian. Mộ tổ đá là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các dòng họ

Mộ tổ đá có nhiều kiểu dáng như: mộ tròn, mộ hình bát giác, mộ có mái hay mộ không mái. Tùy vào từng ngoại cảnh khác nhau, có nhiều kiểu mộ tổ đá đẹp với nhiều kích thước để lựa chọn

Hiện nay có nhiều kiểu mộ đá là mộ tổ đẹp

mộ tổ bằng đá

Mẫu lăng mộ đá đẹp

Hoa văn trên mộ tổ đá

Đặc điểm chung của các ngôi mộ tổ này là đều rất được chú trọng vào việc chạm khắc những hoa văn họa tiết trên mộ để thể hiện được sự uy nghiêm và vị thế của người đứng đầu dòng họ. Những hoa văn chạm khắc trên mộ tổ đá là những hoa văn đẹp trong phong thủy, là đại diện cho sự quyền uy, sức mạnh như: hình rồng uốn lượn hoặc hình phương đang bay trên mây. Ngoài ra có có những kiểu họa tiết truyền thống như: hình chữ phúc lộc, hình tứ quý, hình hoa sen… cả 4 mặt của mộ tổ đá trước sau trái phải đều được thiết kế những hoa văn uốn lượn đẹp mắt

Có những kiểu mộ tổ hiện đại, hoa văn có thể cách điệu để tạo nên sự khác biệt và nổi bật cho mộ tổ đá giữa rất nhiều ngôi mộ khác

Kích thước của mộ tổ là mộ đá được thiết kế trên thước đo chuẩn Lỗ Ban để đảm bảo tính phong thủy, đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho cả dòng họ. Thêm nữa, kiểu dáng mộ tổ cần được hài hòa, cân đối để có tính thẩm mỹ cao.

Xây mộ tổ là việc làm rất trọng đại, là bộ mặt của cả dòng họ. Vì thế hãy chọn cho dòng họ mình một ngôi mộ tổ đẹp nhất, phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *