Lư hương tròn

Chọn kích thước lư hương đá sao cho hợp phong thủy

Lư hương đá là vật thờ cúng không thể thiếu trong các lăng mộ đá, chùa chiền, đình miếu, nhà thờ… Để chọn được một lư hương đá tốt không chỉ dựa trên sự hài hòa về tổng thể không gian và vẻ đẹp của lư hương mà kích thước lư hương như thế nào cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng

  1. Vai trò của lư hương đá

Lư hương thường được đặt trước lối vào của các chùa chiền, đình miếu hoặc được đặt trước nhà thờ chung của lăng mộ đá… Ngoài tác dụng để làm nơi cắm hương thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí rất tốt. Lư hương đá giúp hóa giả được hung khí, tạo nên không gian hài hòa về mặt tâm linh, tăng sinh khí cho nơi đặt lư hương đá. Khi đặt lư hương ở lăng mộ đá, những làn khói từ lư hương tỏa ra cùng mùi thơm của hương trầm tạo nên nét đặc trưng của lăng mộ đá. Vẻ đẹp đó bày tỏ sự tôn kính cùng với lòng thành của người còn sống tới tổ tiên.

Lư hương đá mang vẻ đẹp sang trọng và là vật thờ không thể thiếu trong khu lăng mộ đá. Lư hương đá có thể có cấu tạo hình vuông hoặc hình tròn. Một lư hương đá đầy đủ có cấu trúc bao gồm: phần đế lư hương ở phía dưới, phần chân lư hương, phần thân và phần tai lư hương. Trên lư hương được chạm khắc nhưng hoa văn họa tiết như: hình rồng phượng, các chữ Hán, hình hoa sen…. Những họa tiết đó mang đến cho lư hương một vẻ đẹp cổ kính, đại diện cho truyền thống văn hóa lâu đời và có ý nghĩa trên góc nhìn về mặt phong thủy.

  1. Kích thước chuẩn của lư hương đá

Một lư hương chuẩn được đánh giá trên các tiêu chí về chất liệu đá, hoa văn trên lư hương và kích thước của lư hương đá.

Để lư hương là vật thờ linh thiêng và hợp phong thủy thì lư hương đó phải được thiết kế trên một “thước chuẩn”. Nếu là lư hương vuông, kích thước này là số đo của miệng lư hương. Với lư hương tròn thì kích thước ấy tính theo đường kính lư hương.

–  Lư hương vuông có kích thước là: 20 x 0 cm; 30 x 40cm, 30 x 60 cm; 40 x 60 cm…

Lư hương vuông

Lư hương vuông

– Lư hương tròn co kích thước là: 48 cm, 50cm, 55 cm, 60cm, 70cm, 80cm.

Lư hương tròn

Lư hương tròn

Các kích thước trên đều là kích thước rất tốt về mặt phong thủy. Khi được thiết kế trên kích thước này, lư hương đó sẽ phát huy tốt nhất vai trò tâm linh của nó, tăng sinh khí, tạo tài lộc, hóa giải hung khí cho lăng mộ đá.

  1. Chọn lư hương đá

Mỗi dáng lư hương sẽ phù hợp với những công trình với những đặc điểm kiến trúc. Thường thì đi cùng lư hương sẽ có 2 cây đèn đá 2 bên lư hương tạo thành bộ thờ rất đặc trưng ở các không gian tâm linh.

Chất liệu làm lư hương đá có thể là đá xanh, đá trắng… Đá xanh thường phổ biến hơn đá trắng

Hiện nay chúng tôi cung cấp nhiều mẫu lư hương đá đẹp. Để chọn được mẫu lư hương đẹp và phù hợp nhất hãy liên hệ với Lăng Mộ Đá Đẹp Ninh Bình để được tư vấn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *