Câu chuyện truyền miệng về lăng mộ đá Quân Vận

Câu chuyện truyền miệng về lăng mộ đá Quân Vận

Vào khoảng thời gian năm 1992, những người dân tại Thường Tín, Hà Nội không khỏi rùng mình khi nhắc đến cô gái Ái Liên. Ái Liên thường thích đi chơi ở lăng mộ đá Quân Vận vào lúc đêm khuya.

Trong làng khi ấy có một cô gái tên Ái Liên, vừa tròn 18 tuổi, xinh đẹp nhất làng nên được nhiều trai làng đến tán tỉnh. Những chàng trai đến tán tỉnh cô rất đông, nhiều khi xe đỗ chật cả ngõ. Nhưng sau đó bỗng nhiên chẳng có ai dám bén mảng tán tỉnh cô gái nữa bởi những hành động kỳ quặc của cô.

Cô gái xinh đẹp vốn sống bình thường với gia đình. Gần nhà cô có một khu lăng mộ đá mà trong làng mọi người đồn là rất thiêng. Bỗng nhiên một thời gian cô gái rất thích ra khu lăng mộ đá Quân Vận để chơi, lại vào lúc 22h đêm. Cứ đến giờ đó cô đòi ra chơi cho bằng được bất kể như thế nào.

Câu chuyện truyền miệng về lăng mộ đá Quân Vận

Vốn xinh đẹp nên có nhiều chàng trai đến tán tỉnh, các anh chàng muốn tán tỉnh được cô phải chiều theo ý cô và đưa cô ra đó chơi. Tuy nhiên khi đến lăng, cô gái chỉ thích dạo chơi một mình quanh khu vực nhà bia 8 mái. Thậm chí có lần cô còn nhảy qua hố nước rộng gần mét để … ngồi chơi trên mộ.

Dần dần, những hành động này của cô khiến đám trai làng sợ hãi không dám bén mảng. Thấy con như thế ông bà Hữu sợ có có vấn đề gì về thần kinh nên đã nhốt con trong nhà không cho ra lăng mộ đá Quân Vận chơi nữa.

Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi cô cứ nửa đêm là gào khóc, nỏi lảm nhảm và đòi ra khu vực lăng mộ đá Quân Vận. Đỉnh điểm là khi cô gái dám chỉ tay vào mặt bố mẹ và nói rằng “Chúng mày không cho tao ra tâm sự với ngài, ngài sẽ hành hạ chúng mày đến chết”. Nhưng sự việc đó chỉ xảy ra lúc đêm, còn ban ngày cô gái vẫn sinh hoạt bình thường với gia đình và không nhớ chuyện khóc lóc đêm trước. Nhưng cứ đến nửa đêm thì cô gái lại gào khóc dữ dội.

Thấy con gái bị thế, sợ con bị ma ám, gia đình ông Hữu mời thầy cúng cao tay về nhà cúng bái cho cô gái. Thầy cúng sau khi xem xong phán rằng: Ái Liên rất hợp với mệnh của Quân Vận được thờ trong lăng mộ đá. Muốn hóa giải được chuyện này phải làm lễ cắt duyên âm, có hình nhân thế mạng.

Sau khi cúng bái cẩn thận 9 ngày 9 đêm liên tiếp. Vì muốn tránh con gái lại bén mảng ra khu lăng mộ chơi, gia đình không dám để con gái ở nhà nữa mà đưa cô gái về nhà ngoại tít trên Lạng Sơn.

Gia đình cô gái cho biết. Sau khi chuyển lên Lạng Sơn, cô gái không còn la hét khóc lóc hàng đêm nữa. Trở lại cuộc sống như bình thường và quên đi hết chuyện dạo chơi trong lăng mộ đá lúc đêm khuya. Sau đó cô đã lấy chồng và sinh được 3 người con.

Đó là câu chuyện mà những người dân tại nơi đây đồn thổi, truyền miệng nhau về lăng mộ đá Quân Vận và cô gái trẻ đẹp mang tên Ái Liên nhiều năm về trước.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *