Cần chuẩn bị gì gì trước khi xây dựng lăng mộ đá

Cần chuẩn bị gì gì trước khi xây dựng lăng mộ đá

Lăng mộ đá là công trình tâm linh có ý nghĩa lớn đối với người Việt. Để xây dựng được khu lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ làm sao cho vừa hợp lý, vừa sang trọng lại vừa tiết kiệm chi phí cần phải chuẩn bị những điều sau:

Điều số 1: Phác thảo ý tưởng về khu lăng mộ đá

Lăng mộ đá là một khu quần thể bao gồm nhiều hạng mục bên trong. Cấu trúc phổ biến của một khu lăng mộ đá chuẩn bao gồm: mộ đá, nhà thờ đá, lư hương, đèn đá, cổng lăng mộ, hàng rào đá… Nhưng đối với mỗi gia đình lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng cho khu lăng mộ đá.

Để xây dựng được một khu lăng mộ hợp lý, bạn cần lên kế hoạch phác thảo chung về khu lăng mộ đá bao gồm: số lượng các ngôi mộ đá, kích thước lô đất đặt lăng mộ, phong thủy hướng đất, kích thước và kiểu dáng mộ, các vật thờ và trang trí đá bên trong lăng mộ đá.

Tưởng là đơn giản như thế thôi nhưng điều này lại rất quan trọng. Làm gì cũng cần có sự chuẩn bị. Lên ý tưởng càng rõ ràng sẽ giúp bạn xây được một khu lăng mộ đá vừa hợp lý, lại tiết kiệm và hạn chế những phát sinh và rủi ro không mong muốn.

Cần chuẩn bị gì gì trước khi xây dựng lăng mộ đá

Nếu bạn chưa lên được ý tưởng cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sao cho lăng mộ đá ấy sẽ vừa sang trọng, đẹp mắt, an toàn và phù hợp với chi phí bạn có.

Điều số 2: Tham khảo các mẫu mộ đá đẹp

Mộ đá chính là nơi yên nghỉ của người đã khuất. Nó được xây dựng từ bàn tay khối óc của những nghệ nhân đá và tình cảm, hiếu nghĩa đức đạo của gia chủ. Hiện nay với thị trường mộ đá sôi động hiện nay có nhiều kiểu mộ đá như sau:

– Mộ bành đá: là kiểu mộ có thiết kế khá đơn giản nhưng sang trọng. Kiểu mộ này đang khá được ưa chuộng hiện nay. Với kiểu mộ này phù hợp với nhiều khu lăng mộ đá khác nhau

– Mộ đá đôi: là kiểu mộ dành cho hai người. Kiểu này thích hợp cho cặp vợ chồng như ông-bà bố-mẹ. Ngoài kiểu mộ đôi đá này thì còn nhiều kiểu mộ khác dành cho nhiều hơn hai người.

– Kiểu mộ tròn đá: Kiểu này cũng khá đơn giản nhưng có ý nghĩa trong tâm linh. Vòng tròn thể hiện sự đầy đặn, tròn trịa như  tình cảm đong đầy của những người còn sống với người đã quá cố.

– Kiểu mộ có mái: Đây là một dáng mộ sang, và là kiểu mộ mang tính truyền thống, đặc trưng của phong cách người Á Đông nhưng không phải lăng mộ đá nào cũng sử dụng được

– Ngoài ra còn nhiều kiểu mộ khác…

Điều số 3: Chọn được nơi cung cấp mộ đá và lăng mộ đá uy tín và chất lượng

Với nhiều sự lựa chọn như hiện nay thì quý khách hàng nên cân nhắc kĩ trước khi chọn nơi mua lăng mộ đá bởi không phải nơi nào cũng đủ kinh nghiệm, tay nghề và quy mô sản xuất để cho ra những sản phẩm bền đẹp, an toàn và hợp phong thủy.

Đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi tự hào đã cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng và làm hài lòng các khách hàng đến từ khắp mọi miền trên đất nước. Để xây một khu lăng mộ đá vừa đẹp vừa bền lại có chi phí hợp lý nhất hãy liên hệ với Lăng mộ đá đẹp Ninh bình chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *