Hầm mộ đá lớn nhất thế gới tại Paris

Cảm giác rùng rợn trong hầm mộ đá đêm Halloween tại Paris

Thật là rùng rợn cho mọi người nếu phải đi vào trong hầm mộ đá lớn nhất thế giới trong đêm Halloween. Tại đây có khoảng 7 triệu bộ hài cốt của người dân Paris được lưu giữ từ cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19. Nhưng đây là trải nghiệm thú vị cho những ai ưa cảm giác mạnh. Đúng là rùng rợn hầm mộ đá thật sự lạnh gáy!

Hầm mộ đá lớn nhất thế gới tại Paris

Hầm mộ đá lớn nhất thế giới dưới lòng thủ đô Paris – Cộng hòa Pháp

Tại sao lại vào được hầm mộ đá công khai như vậy?

Bắt nguồn từ ý tưởng kinh doanh của một website tại Pháp. Những người muốn trải nghiệm hầm mô đá phải bỏ ra một số tiền nhất định để được vào ngôi mộ này vào đêm Halloween.

Vào đây quý khách có thể được chiêm ngưỡng hàng triệu bộ hài cốt được xếp thành những bức tường theo phong cách nghệ thuật. Lời khuyên cho các bạn yếu bóng vía là nên trải nghiệm cùng người thân.

Được bố trí như một căn phòng có giường đôi, bàn ăn, radio, cuốn sách về ma quỷ. Xung quanh được phủ kín là hàng triệu bộ hài cốt. Điều này khiến cho quý khách như sống trong tòa nhà ớn lạnh đầy hài cốt và ma quỷ.

Hầm mộ đá được hình thành cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 20 tại Paris

Hầm mộ đá được hình thành cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Nơi lưu giữ hàng triệu bộ hài cốt của người Paris

Trong đêm Halloween, quý khách còn được trải nghiệm các câu chuyện về ma quỷ bằng dịch vụ kể chuyện miễn phí. Đây là cách cảm nhận sự sợ hãi bằng thính giác khi đã kết thúc các dịch vụ khác ở công đoạn trước đó. Khi giữ tĩnh lặng nghe kể các câu chuyện ma quỷ. Cảm giác cực kỳ khủng khiếp nhất là trong ánh nến lờ mờ nhìn không rõ xung quanh thì cảm giác đó được nhân lên gấp bội vì nhìn đâu cũng thấy ma. Có lẽ những kẻ anh hùng nhất cũng phải run sợ khi vào hầm mộ này để trải nghiệm.

Tại sao lại là hầm mộ đá lớn nhất thế giới mà không phải hầm mộ thông thường

Hầm mộ Paris được xây dựng dựa trên các mỏ đá cũ của thủ đô Paris. Có thể gọi nó là hầm mộ đá. Với hình dạng ngoằn ngoèo như con rắn và dài hơn 300 km dưới lòng đất. Với sức chứa lớn như vậy thì nơi đây còn được mệnh danh là “Đế chế của thần chết”

Hầm mộ đá được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 khi các khu nghĩa địa của Paris chặt cứng, không còn chỗ an táng, người ta đã nghĩ ra cách để an táng dưới lòng đất. Khi nhu cầu xây dựng thành phố ở mức độ cao, họ đã khai thác đá vôi dưới lòng đất và tạo ra các đường hầm đá và đây là cơ sở cho hầm mộ đá Paris.

Tuy nhiên, sau một thời gian do cấu trúc của hầm mộ kém bền vững, đá bị sụt lún. Do đó chính quyền Paris đã phải bỏ ra hàng triệu euro để cải tạo nâng cấp các điểm hầm bị xuống cấp. Chính quyền Paris coi đây là một di tích nên thường xuyên giám sát và sửa chữa nếu có dấu hiệu ảnh hưởng không tốt cho hầm mộ.

Hầm mộ đá đầy xương người như mê cung

Các bộ hài cốt được xếp trong hầm mộ đá như mê cung rất dễ bị đi lạc cùng cảm giác sợ hãi

Dịch vụ khuyến mại trong hầm mộ đá đêm Halloween

Sau các trải nghiệm qua các phòng của “mê cung” hầm mộ đá, quý khách sẽ được thưởng thức mộ dịch vụ miễn phí đó là nghe chuyện kinh dị vào đêm khuya. Đây là dịch vụ làm tăng thêm cảm giác kinh hãi cho quý khách. Tại đây, cảm giác sợ hãi được kích thích đến đỉnh điểm qua lời kể truyền cảm của người dẫn chương trình.

Cũng giống như xông hơi thì đây là điểm ra mồ hôi sau đỉnh điểm của sự sợ hãi. Sau đó con người ta cảm thấy nhẹ nhõm và dần trở về với cuộc sống hiện tại vào sáng sớm hôm sau. Đó là một trải nghiệm thật tuyệt vời với những con người dũng cảm muốn thử thách thần kinh, lòng can đảm.

Nghe truyện ma trong hầm mộ đá vào đêm Halloween

Dịch vụ nghe kể chuyện kinh dị trong hầm mộ đá đêm Halloween tại Paris

Hầm mộ đá không phổ biến tại Việt Nam

Ở Việt Nam, các hầm mộ không phổ biến như bên Châu Âu. Vậy nên các bạn muốn trải nghiệm hãy đến các khu nghĩa địa vào những đêm tối trời. Hoặc đêm mưa phùn, gió bắc đêm cuối năm, bạn thử đóng một cái cọc 50cm cạnh một cái mộ. Sau đó bình tĩnh đứng dậy ra về xem có hiện tượng gì nhé. Hoặc các bạn có thể vào các ngôi nhà hoang vào đêm 30 tết, úp một cái nồi to xuống giữa căn nhà, đợi qua giao thừa hãy cầm hòn gạch và cố gắng ném trúng cái nồi đang úp đó xem có hiện tượng gì nhé. Lưu ý cái nồi này trước đó đã thường xuyên phải được đun bằng rơm rạ hoặc củi nhé.

Các bạn có tiền sử về bệnh tim, thần kinh yếu thì không nên trải nghiệm vì sợ ảnh hưởng không tốt cho các bạn.

Chúc các bạn có những trải nghiệm rùng rợn thú vị

Chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn về các khu mộ đá linh thiêng, các khu lăng mộ đá bí ẩn để trải nghiệm và có những quyết định đúng đắn nhất khi nâng cấp nơi an nghỉ cho người thân vào dịp cuối năm.

Hẹn các bạn vào bài viết sau nhiều thú vị nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *