khu lăng mộ đá 10

Các ưu điểm khi xây lăng mộ đá

   Lăng mộ đá là một quần thể kiến trúc gồm nhiều ngôi mộ khác nhau kết hợp trong một khu vực gọi là lăng mộ. Xây dựng theo kiểu kiến trúc này có rất nhiều ưu điểm nên nhiều người thường chọn làm lăng mộ kiểu này để tưởng nhớ tổ tiên hay là kiến tạo mộ cho đại gia đình. Trong bài viết này sẽ viết rõ các ưu điểm của cách xây này cho mọi nguời biết.

Lăng mộ đá có rất nhiều ưu điểm từ vật liệu , độ bền,  cách xây và có rất nhiều ý nghĩa khác nhau dành cho từng người. Sau đây là các ưu điểm của cách xây lăng mộ bằng đá này:

Vật liệu: để làm một lăng mộ đá thì ai cũng biết nguyên liệu đó là gì? Chỉ nghe tên thì chúng ta cũng có thể biết đó là đá. Có ba loại đá thường dùng để xây lăng mộ đó là : đá xanh, đá trắng và đá hoa cương( granit ). Do các đặc tính của đá là bền, nặng, chắc và ít chịu ảnh hưởng của điều kiện thiên nhiên nên lăng mộ đá cũng kế thừa các ưu điểm này- rất bền vững.

khu lăng mộ đá 10

Độ bền : mọi người có thể yên tâm khi xây một lăng mộ  đá cho đại gia đình hoặc cho dòng họ bởi độ bền của nó là rất lớn và có khả năng sử dụng rất lâu, có thể lên đến trăm năm. Chính bởi có độ bền lớn như thế nên rất nhiều người chọn xây lăng mộ bằng đá để có thể lưu giữ thật lâu những kỉ niệm của mình với người thân và bày tỏ sự kính trọng đối với tổ tiên.

khu lăng mộ đá

Cách xây ( cấu trúc ) : Lăng mộ đá có rất nhiều cách xây khác nhau cho phù hợp với từng người sau khi đã mất. Có kiểu dành cho người theo đạo thiên chúa như mộ đá công giáo với điểm đặc trưng là cây thánh giá cắm lên trên hay là mộ đôi dành cho những cặp vợ chồng. Do có nhiều loại rất đa dạng nên khi làm cần phải hỏi kĩ để phù hợp với yêu cầu của mình.

Ý nghĩa : lăng mộ đá có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu là dành cho một đại gia đình thì có thể mang ý nghĩa là cầu phúc hay dành cho việc tưởng nhớ tổ tiên thì có thể mang ý là cầu phúc cho con cháu đời sau hay là cầu sự an khang, thịnh vượng cho dòng họ. Mọi  người có thể chọn ý nghĩa sao cho phù hợp với gia đình hay dòng họ của mình.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *