Các ưu điểm của mộ đá

Chắc hẳn khi trong gia đình có người mất đi, đặc biệt là những người thân thiết với mình, với gia đình thì ai cũng muốn ghi nhớ về họ thật lâu. Nhiều người đã chọn cách xây mộ cho họ để có thể đến thăm họ thường xuyên, thắp hương hay đốt vàng mã cho họ. Người ta có nhiều cách xây một ngôi mộ khác nhau như là ốp gạch hay là nhiều cách khác, trong những cách đó, biện pháp mà nhiều người sử dụng nhất là xây mộ đá.

cac-uu-diem-cua-mo-da

Không phải ngẫu nhiên mà mộ đá lại trở thành loại mộ mà nhiều người chọn để dùng cho người thân của mình. Bản thân nó có rất nhiều ưu điểm so với các cách mai táng khác như là độ bền lâu, vững chãi, chắc chắn hơn nhiều so với nhiều cách khác. Sau đây là các ưu điểm của mộ đá:

Nguyên liệu: chỉ nghe qua tên chắc hẳn mọi người ai cũng đoán được chất liệu của nó, đó chính là đá. Ba loại đá thường được dùng là: đá xanh, đá trắng và đá hoa cương. Đặc tính  của các loại đá là đều rất bền, chắc và ít chịu ảnh hưởng của môi trường, chống nước. Như vậy một trong những ưu điểm của mộ đá là rất bền và vững chắc.

Cấu trúc ( cách xây ): mộ đá có rất nhiều cấu trúc xây dựng khác nhau phù hợp với từng người sau khi đã mất, có thể là dành cho một đôi vợ chồng hay những người theo đạo tôn giáo khác nhau tùy vào mỗi người. Do đó, những người khi muốn làm mộ đá có thể nhờ sự tư vấn để có thể phù hợp với người thân đã khuất của mình.

Phương thức xây dựng : mộ đá có cách xây dựng khá đơn giản. Bạn chỉ cần yêu cầu và người thợ có thể tư vấn giúp bạn những điều cần thiết như điêu khắc thế nào cho hợp với ý nghĩa, hoàn cảnh hay phong thủy khác nhau của từng người , từng gia đình khác nhau sẽ trợ giúp rất lớn cho mọi người.

Mộ đá có thể xây dựng trong nhiều điều kiện khác nhau bất kể là khí hậu, thời tiết hay địa chất bởi nó không bị ảnh hưởng nhiều từ các điều kiện ngoại cảnh  do làm từ vật liệu là đá. Bởi vậy mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi làm mộ đá cho người thân mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *