Các mẫu mộ đá của người Công Giáo

Các mẫu mộ đá của người Công Giáo

Theo đạo thiên chúa giáo, con người chết đi linh hồn sẽ được về với chúa để được chúa bảo vệ và che chở. Còn thân xác còn lại sẽ tan ra và nằm yên ở dưới những ngôi mộ đá.
Mộ đá là chốn an nghỉ cuối cùng, lưu giữ những ký ức cuối cùng của người đã khuất với những người còn sống.
Các mẫu mộ đá dành cho người công giáo rất đa dạng từ những mẫu mộ đơn giản đến những mẫu phức tạp, được chế tác trên nhiều chất liệu (như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương) và nhiều kích thước khác nhau. Mỗi dáng mộ lại có những nét đẹp riêng và phong cách riêng.

Mộ đá hoa cương cho người công giáo

Đá hoa cương là chất liệu đá quý, sang trọng. Để làm nổi bật chất đá và màu sắc đặc trưng của đá hoa cương. Kiểu mộ với đá này thường được chế tác đơn giản, để tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi mộ đá và làm nổi bật lên hình tượng cây thánh giá cao quý. Các bề mặt mộ đá mài bằng và làm nhẵn tạo độ bóng. Màu đen của chất liệu đá này tạo nên sự sang trọng và tinh tế.

Mộ đá công giáo có mái

mo da cong giao co mai

Mộ đá công giáo có mái có kiểu mộ 1 mái, 2 mái hoặc 3 mái. Những mộ đá kiểu này có phần phức tạp hơn chút. Tuy nhiên, những ngôi mộ đá công giáo thường được chế tác đơn giản, không cầu kỳ hoa lá, không nhiều họa tiết rối mắt. Phần mái được chia thành nhiều tầng, trên đỉnh mộ luôn có 1 cây thánh giá – đại diện cho đạo thiên chúa giáo. Xung quanh được trạm khắc các hoa văn đẹp.

Mộ đá công giáo không có mái

Kiểu mộ này là dáng mộ đơn giản. Chất liệu để chế tạo nên kiểu mộ này thường là đá xanh, hoặc đá trắng. Các hoa văn trên mộ đá được chạm khắc trên thành mộ. Mộ này có thể là mộ đơn hoặc mộ dành cho nhiều người. Trên mỗi ngôi mộ đều có cây thánh giá – biểu tượng thiêng liêng của đạo thiên chúa. Để mộ có thêm phần độc đáo, câ thánh giá có thể được biến tấu để tạo nét đặc sắc cho những ngôi mộ này.

Các mẫu mộ đá của người Công Giáo
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều kiểu mộ đá công giáo khác phù hợp với nhu cầu thị trường và thị hiếu ngày càng cao của khách hàng
Đặc điểm chung của những ngôi mộ đá công giáo này là không quá cầu kỳ. Những họa tiết trên mộ đá là thường họa tiết có ý nghĩa đối với người công giáo như: cây thánh giá, quyển kinh, dây nho… Và hình tượng cây thánh giá chính là đặc điểm nổi bật nhất của những ngôi mộ đá công giáo
Để đạt được độ bền cao, các khối đá chế tác mộ phải là đá được khai thác thủ công và nguyên khối, được gia công cẩn thận và chạm khắc hoa văn một cách tỉ mỉ, chau chuốt. Và được chế tác từ những người thợ nhiều kinh nghiệm trong nghề cho ra những tác phẩm đẹp, hợp theo phong thủy và bền vững với thời gian.
Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ công giáo đẹp . Chúng tôi đang cung cấp nhiều mẫu mộ đá công giáo khác nhau với giá thành hợp lý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *