Mộ đá là nơi tốt nhất để người chết về nơi an nghỉ cuối cùng

Bốc mộ vào dịp thanh minh có tốt không?

Bốc mộ thời gian nào là tốt trong năm? Dịp thanh minh này có bốc mộc được không? Ngày giờ nào để bốc mộ cho tốt là câu hỏi mà con cháu còn sống luôn bận tâm khi muốn sang cát cho người thân đã khuất.

Chọn thời điểm đẹp để bốc mộ

Bốc mộ là một công việc hệ trọng. Việc này động chạm đến tâm linh nên không thể cứ làm bừa mà được. Bốc mộ vào đúng thời gian tốt thì con cháu trong nhà làm ăn phát đạt, mạnh khỏe may mắn. Nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì tai họa sẽ giáng xuống gia đình, nếu nhẹ thì đau ốm bệnh tật, nếu nặng thì có khi còn mất cả mạng, làm ăn lụi bại.

Để bốc mộ cần chọn được tháng lành, giờ tốt. Trong năm có những tháng tốt, ngày tốt, giờ tốt để thực hiện bốc mộ. Theo âm lịch, một năm được chia thành 24 tiết, hai tiết tương đương với một tháng. Hoặc căn cứ vào thời điểm hòa trực (nghĩa là 2 trực giống nhau nằm kề ngày nhau) thì được tính là sang tháng mới chứ không phải cứ 29 hay 30 âm lịch là ngày cuối tháng. Bởi thế nên nhiều khi đã sang tháng mới 5-7 ngày rồi mà vẫn phải tính theo tháng cũ. Trong 24 tiết, đầu mỗi tiết bao giờ cũng có 2 trực, một trực là ngày đầu tháng, trực kia là ngày cuối tháng. 12 trực được sắp xếp theo thứ tự sau: Trực Kiên – Trực Trừ – Trực Mãn – Trực Bình – Trực Định – Trực Chấp – Trực Phá – Trực Nguy – Trực Thành – Trực Thâu – Trực Khai – Trực Bế. Trong đó có những thời điểm thích hợp để bốc mộ và không thích hợp để bốc mộ.

Khi coi ngày phải xem theo tuổi của vong. Thường ngày đẹp để bốc mộ là từ cuối thu đến đông chí (tức khoảng 23/9 đến 22/12 dương lịch) hoặc từ ngày Kinh chập đến tiết thanh minh; thời tiết độ này quang đãng, hanh khô (tức khoảng 5/3 đến 9/4 dương lịch) là thời điểm rất thích hợp để bốc mộ.

Khi bốc mộ cần tránh các ngày: lục xung, lục hình, lục hại. Ngoài ra cần phải tránh các ngày trùng tang, trùng phục, tam tang, thọ tử sát chủ, nguyệt phá, thiên tặc hà khôi

Lưu ý khi xây mộ sau cải táng

Sau khi bốc mộ, xây mộ cho người đã khuất như thế nào là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Xây mộ thế nào cho vừa đảm bảo độ an toàn, vừa hợp theo phong thủy.

Theo các nhà phong thủy học, xây mộ cho người khuất cần phải dựa theo một chiếc thước đặc biệt được gọi là thước Lỗ Ban. Tương truyền rằng, Lỗ Ban là ông Ban người nước Lỗ, là ông tổ nghề mộc đã phát minh ra cây thước lỗ ban từ thời xa xưa. Cho đến nay, trong phong thủy nó được ứng dụng để xây nhà cửa, âm phần.

Để mộ xây được tốt theo phong thủy nhất nhất phải theo thước Lỗ Ban Để mộ xây được tốt theo phong thủy nhất nhất phải theo thước Lỗ Ban

Theo phong thủy, Dựa trên kích thước Lỗ Ban mà xây mộ mới được thuận, người chết được yên ổn, người sống làm ăn mới phát tài, gia đình êm ấm, mạnh khỏe và may mắn.

Xu thế hiện nay đang được ưa chuộng đó là xây mộ đá. Với những ưu điểm về độ bền, tính thẩm mỹ và phong thủy thì mộ đá là lựa chọn tốt nhất để xây mộ cho người đã khuất.

Mộ đá là nơi tốt nhất để người chết về nơi an nghỉ cuối cùng

Mộ đá là nơi tốt nhất để người chết về nơi an nghỉ cuối cùng

Hiện nay với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi cung cấp nhiều mẫu mộ đá đẹp và tư vấn về phong thủy cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *