Bật mí cách chọn mộ đá đẹp và có độ bền cao

Mộ đá là nơi an nghỉ cuối cùng của những người đã khuất, vì thế một ngôi mộ đẹp và có độ bền cao là những tiêu chí đầu tiên để khách hàng chọn mua mộ đá. Vậy cách chọn mộ đá như thế nào cho đẹp và bền ?

Mộ đá Ninh Bình và nghề chế tác đá

Mộ đá Ninh Bình hiện là thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước. Nơi đây không chỉ có mỏ đá là nguồn nguyên liệu khai thác đá chế tác mộ, mà còn là cái nôi nuôi dưỡng ngành chế tác đá và lăng mộ đá đã phát triển từ nhiều năm trước đến bây giờ. Ngoài Ninh Bình thì Thanh Hóa cũng là nơi cung cấp đá cho các xưởng chế tác đá. Bên cạnh đó, một số loại đá khác có trữ lượng ít hơn như đá granit có thể được khai thác ở một số nơi khác như: Yên Bái, Bình Dương, Nghệ An…

Cách chọn mộ đá đẹp và có độ bền cao

Đứng trên phương diện phong thủy mà nói, một ngôi mộ đá đẹp là ngôi mộ đạt được các tiêu chí trong phong thủy về kích thước, hướng mộ và hướng đất nơi đặt mộ. Kích thước mộ trong phong thủy là một tiêu chí rất quan trọng nhằm đánh giá ngôi mộ đó có hợp hay không? có tốt hay không? có mang lại những may mắn, tài lộc cho con cháu hay không? và có là nơi an nghỉ yên lành cho những người đã khuất hay không?

Bật mí cách chọn mộ đá đẹp và có độ bền cao

Kích thước một chuẩn là kích thước được thiết kế trên số đo Lỗ Ban – số đo phong thủy được các nghệ nhân chế đá truyền lại từ đời trước đến đời sau. Vì thế kích thước mộ là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mộ đá.

Đứng trên phương diện thẩm mỹ mà nói, một ngôi mộ đẹp là ngôi mộ được chế tác một cách cẩn thận tỉ mỷ.

Thí dụ, trong một ngôi mộ đá có những phần đá được làm phẳng. Đối với chất đá hoa cương, đá trắng hay phần nắp trên mộ đá xanh cần đạt được độ nhẵn và độ bóng tiêu chuẩn để có thể làm nổi bật được những nét đặc sắc của từng chất liệu đá, cũng như những đường vân đặc trưng và màu sắc của đá.

Còn đối với những chi tiết được chạm khắc hoa văn. Các hoa văn trên đá cần được chạm khắc một cách sắc nét nhưng vẫn mềm mượt, tỉ mỉ và công phu. Điều này có ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của mộ không chỉ trong thời gian đầu, mà còn ảnh hưởng tới nhiều năm về sau. Những ngôi mộ đá được chế tác đúng chuẩn càng để lâu càng đẹp, chứ không bị phai mờ, xấu xí theo thời gian.

Đứng trên góc độ của những chuyên gia về đá mà nói, mỗi một chất liệu đá có những nét đặc trưng riêng về độ bền, độ rắn và độ chịu lực khác nhau. Dựa trên những tính chất riêng của từng loại đá, người nghệ nhân chế tác đá sẽ khéo léo chế tác ra những ngôi mộ đá đẹp để phát huy được hết những đặc trưng độc đáo của từng loại đá.

Ngoài đặc trưng về từng chất liệu đá ra, cách khai thác đá ảnh hưởng một phần không nhỏ tới độ bền của mộ đá. Một khối đá được khai thác thủ công sẽ ít chịu những rủi ro nứt nẻ bên trong như những khối đá được khai thác bằng cách dùng bom mìn. Khách hàng mua mộ đá, khi nhìn những ngôi mộ đá đã được hoàn thiện có lẽ sẽ khó mà biết được mộ đá có bị nứt nẻ hay không vì những vết nứt đó sẽ được khéo léo che đi nhờ những kỹ sảo trong nghề đá. Vì vậy, hãy tìm một nơi cung cấp mộ đá uy tín, kinh doanh có tâm để được tư vấn cụ thể về chất lượng từng loại mộ đá. Dĩ nhiên, tiền nào của nấy. Bạn được lựa chọn về chất liệu đá, kiểu dáng mộ và chi phí mua mộ đá.

Một ngôi mộ đá vừa đẹp lại có độ bền cao là tổng hòa của nhiều yếu tố: chất liệu đá và tay nghề của thợ chế tác đá. Hãy tìm hiểu để chọn cho mình ngôi mộ đá ưng ý nhất nhé.

Nếu có điều gì cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *